ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO LÃNH ĐẠO TỈNH ĐỒNG NAI

​Sáng ngày 06/6/2024, tại Trụ sở UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng đại diện Lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh (JCCH) do ông Nozaki Takao – Tân Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Tháp tùng Đoàn còn có các thành viên Ban Lãnh đạo nhiệm kỳ năm 2024 của JCCH và đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại tỉnh Đồng Nai.

13_6_2024.jpg

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn

Phát biểu chào mừng Đoàn, bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã thông tin đến Đoàn tóm tắt về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh. Theo đó, số dự án đầu tư của Nhật Bản là 278 dự án với tổng vốn trên 5,2 tỷ USD, đứng thứ 3 về đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đã thành lập Bàn Nhật Bản (trước đây là Bàn Kansai) nhằm tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư Nhật Bản về thủ tục cấp giấy phép lao động, thủ tục đầu tư, đăng ký làm việc để tìm hiểu thông tin, cơ hội đầu tư tại tỉnh; trao đổi thông tin với Trung tâm Trao đổi nguồn lực Thái Bình Dương (PREX) về Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất tại tỉnh Đồng Nai. Hàng năm, tỉnh Đồng Nai cũng quan tâm tổ chức các Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại tại Nhật Bản...

14_6_2024.jpg

Bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Naiphát biểu tại buổi tiếp Đoàn

Đại diện cho Đoàn công tác của JCCH, Tân Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh – Nozaki Takao gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính quyền tỉnh Đồng Nai đã luôn quan tâm, đồng hành cùng JCCH để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, giúp cải thiện môi trường kinh doanh, tạo môi trường đầu tư tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh trong những năm vừa qua. Đồng thời, ông Nozaki Takao cho biết, hiện nay, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh có hơn 1.060 hội viên, có quy mô lớn thứ 3 trong số các hiệp hội tương tự của cộng đồng doanh nghiệp Nhật trên thế giới, cho thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có động lực chuyển dịch đầu tư sang Việt Nam. Trong thời gian tới, hiệp hội sẽ tiếp tục hỗ trợ hoạt động cho các thành viên và mong muốn được cùng với tỉnh Đồng Nai hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

15_6_2024.jpg

Ông Nozaki Takao – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng quà lưu niệm cho bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra trao đổi tại buổi làm việc, ông Nozaki Takao kiến nghị tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ riêng với doanh nghiệp Nhật Bản hàng năm nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư tại tỉnh Đồng Nai.

16_6_2024.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng ghi nhận ý kiến đóng góp của Tân Chủ tịch JCCH và chỉ đạo các sở, ban, ngành nghiên cứu, xây dựng và tham mưu kế hoạch gặp gỡ doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Lãnh đạo UBND tỉnh thông tin thêm đến Đoàn về kết quả hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh tại Thủ đô Tokyo vào tháng 4 vừa qua và mong muốn JCCH tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh tổ chức chương trình xúc tiến thương mại tại Nhật Bản dự kiến vào tháng 9/2024.

Thu Thảo