ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CHAMPASAK, NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

​Sáng ngày 24/7/2023, tại Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh, ông Thái Bảo – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, bà Hoàng Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trực thuộc Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai và đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Keolattana Sihavong - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

08_7_2023.jpg

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn.

Phát biểu chào mừng Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ông Thái Bảo – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện không ngừng được vun đắp bởi nhiều thế hệ lãnh đạo từ các vị lãnh đạo đầu tiên của hai nước Việt Nam và Lào nói chung, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Champasak nói riêng. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tốt chức năng cơ bản là quyết định và giám sát theo đúng quy định của pháp luật; đã tích cực, chủ động phối hợp với UBND, UBMTTQVN tỉnh và các cơ quan có liên quan trên tinh thần thống nhất, đồng hành nhằm mục tiêu hoàn thành tốt Nghị quyết Đảng bộ tỉnh về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh - quốc phòng địa phương và cơ bản đáp ứng yêu cầu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân địa phương.

09_7_2023.jpg

Ông Keolattana Sihavong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào trao tặng quà lưu niệm cho ông Thái Bảo – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Keolattana Sihavong - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Champasak gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai đã dành thời gian tiếp đón Đoàn rất chu đáo và trọng thị. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Champasak cho biết, chuyến thăm của Đoàn đến tỉnh Đồng Nai lần này nhằm tăng cường mối quan hệ tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Nhân dân hai nước Lào – Việt Nam nói chung và giữa hai Hội đồng nhân dân của hai tỉnh Champasak và Đồng Nai nói riêng được có cơ hội gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

10_7_2023.jpg

Đại diện Lãnh đạo HĐND tỉnh Đồng Nai và HĐND tỉnh Champasak ký kết Biên bản làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã tiến hành ký biên bản làm việc nhằm làm cơ sở để Hội đồng nhân dân hai tỉnh triển khai thực hiện quan hệ hợp tác hữu nghị, góp phần củng cố, tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai địa phương trong thời gian tới. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đồng Nai, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh Champasak đã đến dâng hương, tham quan tại Văn miếu Trấn Biên và một số di tích văn hóa, lịch sử du lịch và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

11_7_2023.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thu Thảo