CÀI ĐẶT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ DI ĐỘNG 4G VỚI ỨNG DỤNG I-SPEED

​Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G, UBND tỉnh Đồng Nai đã có Công văn số 7204/UBND-KGVX ngày 24/6/2024 chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động chủ động cài đặt, tổ chức tuyên truyền, đồng thời tham gia hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng công cụ i-Speed để đo lường, đánh giá chất lượng dịch vụ internet di động 4G, internet cố định. Giám đốc Sở Ngoại vụ đã ban hành văn bản số 2042/SNgV-VP ngày 27/6/2024 đề nghị Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở triển khai đến công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị mình biết và thực hiện cài đặt và sử dụng công cụ I-Speed để đo lường, đánh giá chất lượng dịch vụ internet di động 4G, internet cố định theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

i-Speed là ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng và phát triển; Ứng dụng i-Speed giúp người dùng Internet Việt Nam có thể tự kiểm tra, đánh giá tốc độ truy cập Internet qua các thông số: tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), độ trễ (Ping, Jitter). Trên cơ sở dữ liệu thu thập được các doanh nghiệp sẽ đầu tư nâng cấp hạ tầng mạng để cung cấp chất lượng dịch vụ phù hợp với nhu cầu đáp ứng phát triển kinh tế số, chuyển đổi số của địa phương và trên toàn quốc.

1. Ứng dụng i-Speed có thể cài đặt trên điện thoại thông minh bằng 2 cách:

Cách 1: Tải và cài đặt từ Qr-code:

02-CD 6.png
​ Cách 2: Tìm kiếm và tải ứng dụng từ Store

Tải ứng dụng từ Apple Store
Truy nhập Apple Store
Tìm ứng dụng với các từ khoá: i-speed by VNNIC; speedtest vn; ispeed; i-speed
01-CD 6.jpg
03- CD 6.jpg

2. Hướng dẫn đo
     Sau khi tải và cài đặt ứng dụng i-Speed, người dùng thực hiện đo theo các bước sau:
   Bước 1: Người dùng mở ứng dụng i-SPEED
Cho truy cập Location: để tối ưu điểm đo cho người dùng.
Cho phép quản lý và và gọi điện thoại: để xác định loại hình kết nối (wifi, 3G,4G,5G ...) phù hợp.
(Note: Bước này chỉ thực hiện tại lần đầu khi chạy ứng dụng)
   Bước 2: Thực hiện đo
Lựa chọn điểm đo: Hệ thống sẽ tự động lựa chọn điểm đo phù hợp, người dùng cho thể thay đổi nếu cần (Click vào Thay đổi điểm đo).
Thực hiện đo: Click vào biểu tượng "THỰC HIỆN ĐO".

Bước 3: Xem kết quả đo
Sau khi ứng dụng tiến hành đo và hiển thị kết quả đo được (Tốc độ Download, Upload, Ping, Jitter), và các thông tin đối chiếu tham khảo tốc độ tương ứng.
Người dùng có thể cho ý kiến đánh giá kết quả đo.
Chia sẻ thông tin qua các ứng dụng tin nhắn khác ...
Xem lịch sử đo.
    Bước 4: Tiếp tục đo
Người dùng có thể đo lại, hoặc thay đổi điểm tùy chọn
Một số thông tin tham chiếu về tốc độ cho người dùng tham khảo:
04- CD  6.jpg

​ Xem Hướng dẫn cài đặt ứng dụng (app) chi tiết trên website https://speedtest.vn/gioi-thieu.
Trúc Lê