LỄ KHÁNH THÀNH DỰ ÁN LS DREAM SCHOOL SỐ 18 XÂY DỰNG MỚI 05 PHÒNG HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TẬP PHƯỚC, HUYỆN LONG THÀNH

​Chiều ngày 20/3/2023 tại trường Tiểu học Tập Phước, ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với UBND huyện Long Thành tổ chức Lễ Khánh thành dự án LS Dream School số 18 “Xây dựng mới 05 phòng học điểm trường Tiểu học Lập Phước. Đến tham dự có ông Lê Hoàng Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Kim Jae Chul – Trưởng Đại diện tổ chức COPION tại Việt Nam và lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, các Sở, ngành địa phương.

Dự án xây mới 05 phòng học tại Điểm trường Tiểu học Tập Phước tại ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 8862/UBND-QĐ ngày 28/9/2022 với tổng kinh phí hơn 4,3 tỷ đồng, trong đó khoản viện trợ của Tập đoàn LS và tổ chức COPION là 1,5 tỷ, vốn đối ứng của địa phương hơn 2,3 tỷ đồng. Quá trình triển khai dự án được UBND huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, có sự giám sát tiến độ xây dựng công trình của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Việc trao, tiếp nhận kinh phí tài trợ được thực hiện đúng quy định và thỏa thuận hợp tác đã ký với tổ chức COPION. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa của tổ chức COPION/Hàn Quốc, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai với nhân dân Hàn Quốc, mở ra cơ hội để các em học sinh của trường được giao lưu văn hóa giáo dục với sinh viên, thanh niên Hàn Quốc trong thời gian tới. Tại Lễ Khánh thành, tổ chức COPION trao tặng 10 suất học bổng dành tặng cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học Tập Phước./.

Lê Đức