ĐOÀN TỔNG LÃNH SỰ QUÁN VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ SINH VIÊN CAMPUCHIA HỌC TẬP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH THĂM KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐOÀN 125

​Ngày 04/4/2021, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh và 45 sinh viên Campuchia đang theo học tại Thành phố Hồ Chí Minh do ông Sok Dareth – Tổng Lãnh sự làm Trưởng đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử Đoàn 125 tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Tham dự tiếp Đoàn có bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ - Chủ trì; ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Đại tá Đặng Văn Hảo – Phó Sư đoàn trưởng, Sư đoàn 302 (Quân khu 7) cùng một số lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện Cẩm Mỹ.

Khu di tích địa điểm thành lập Đoàn 125 - tiền thân của lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia biểu tượng cho tinh thần yêu nước bất khuất của Thủ tướng Hun Sen, của các cán bộ, chiến sỹ Campuchia và cũng là một minh chứng lịch sử khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác lâu dài, phát triển bền vững trong quá khứ, hiện tại và mãi mãi về sau giữa hai nước Việt Nam-  Campuchia.

1_4_2021.jpg​  Bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ tặng quà lưu niệm cho ông Sok Dareth - Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. HCM
2_4_2021.png
 Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP. HCM, các sinh viên Campuchia tại TP. HCM, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và UBND huyện Cẩm Mỹ, Sư đoàn 302 chụp ảnh lưu niệm
3_4_2021.jpg
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà bia Liệt sỹ

Phát biểu trong chuyến thăm, ông Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự giúp đỡ lớn lao của quân và dân Việt Nam dành cho quân và dân Campuchia trong quá trình đấu tranh giải phóng đất nước; đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, UBND huyện Cẩm Mỹ và Sư đoàn 302 đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh và 45 em du học sinh Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh đến viếng Khu di tích lịch sử Đoàn 125 tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ.

Tại Khu di tích, hai bên cùng nhau ôn lại lịch sử chiến đấu hào hùng của lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia; tinh thần tương thân tương ái, tình đoàn kết hữu nghị trong sáng của quân và dân Việt Nam – Campuchia. Sau đó, các đại biểu và sinh viên Campuchia đã thực hiện nghi thức tưởng niệm và dâng hương tại Nhà bia Liệt sỹ và mộ 49 Liệt sỹ Campuchia.
4_4_2021.jpg
Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP. HCM, các sinh viên Campuchia tại TP. HCM, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và UBND huyện Cẩm Mỹ, Sư đoàn 302 chụp ảnh lưu niệm

HTQT - DT