Thông tin người VN ở NN

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI CAMPUCHIA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ KHẨN CẤP (ĐỢT 4) CHO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI GỐC VIỆT NAM TẠI CAMPUCHIA TRONG CỐNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng 5/9/2020, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, Chi nhánh Hội thủ đô Phnom Penh và Đại diện Công ty Đạm Khí Cà Mau tổ chức đợt 4 về Chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó riêng Phnom Penh sẽ hỗ trợ 200 hộ dân chủ yếu sống ở trên nhà bè và ven sông.

THƯ CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC GỬI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

“Với những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch đến nay, cùng với sự đồng lòng của đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng dịch bệnh.”, Thủ tướng nhấn mạnh trong thư gửi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH THU TRONG HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TẠI VIỆT NAM ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI VÀ CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI

Ngày 01/3/2020, Chính Phủ ban hành Nghị định số 27/2020/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định số 40/2014/NĐ-CP ngày 12/5/2014 và Nghị định số 87/2014/NĐ-CP ngày 22/4/2014 của Chính phủ.

HƯỚNG DẪN CHO VAY ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG

Ngày 24/10/2019, Ngân hàng Chính sách xã hội đã ban hành công văn số 7886/NHCS-TDNN hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

ỦY BAN NHÀ NƯỚC VỀ NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ DÀNH CHO KIỀU BÀO

Với mong muốn kịp thời thông tin tuyên truyền đến kiều bào và thân nhân kiều bào cũng như những người đang làm công tác kiều bào hiểu rõ về chủ trương của Đảng và nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới của Việt Nam và đặc biệt là chủ quyền về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo đúng Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị “Vai trò của Kiều bào với biển đảo quê hương” vào lúc 13h00 ngày 31/7/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Kể từ ngày 11/01/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Chương trình Tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài (dưới đây gọi tắt là Chương trình). Đây là nội dung được thông qua tại Thông tư số 28/2018/TT-BGDĐT ngày 26/11/2018 của Bộ giáo dục và Đào tạo.

CHƯƠNG TRÌNH XUÂN QUÊ HƯƠNG 2018 VỚI CHỦ ĐỀ “VIỆT NAM RẠNG NGỜI TƯƠNG LAI” ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘI

chương trình Xuân Quê hương 2018 với chủ đề “Việt Nam rạng ngời tương lai” sẽ diễn ra vào ngày 07/02/2018 (tức 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam, Thành phố Hà Nội.