Thông tin về công tác lãnh sự

HƯỚNG DẪN Y TẾ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM LÀM VIỆC NGẮN NGÀY (DƯỚI 14 NGÀY)

Nhằm chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày), ngày 31/8/2020, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 4674/BYT-MT hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày).

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GIẢI QUYẾT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VIỆT NAM VÀO LÀM VIỆC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID-19

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có nhu cầu đưa người nước ngoài đến làm việc tại tỉnh Đồng Nai để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, Sở Ngoại vụ thông báo đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thủ tục giải quyết cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam vào làm việc trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT VÀ QUẢN LÝ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Đây là nội dung chỉ đạo tại công văn số 3952/CV-BCĐ ngày 24/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO CHUYÊN GIA NHẬP CẢNH VIỆT NAM LÀM VIỆC

Ngày 24/7/2020, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ban hành Công văn số 3949/CV-BCĐ về tăng cường đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 cho chuyên gia nhập cảnh Việt Nam làm việc.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CÁC DU HỌC SINH VIỆT NAM, SINH VIÊN QUỐC TẾ TRONG THỜI ĐIỂM DỊCH COVID-19

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng. Hiện nay, có nhiều du học sinh đã trở về nước và có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam .

MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Ngày 12/7/2020, Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo số 238/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

CÁC QUY ĐỊNH MỚI VỀ GIẤY THÔNG HÀNH CỦA CÔNG DÂN VIỆT NAM

Ngày 01/7/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 76/2020/NĐ-CP quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành.

QUY ĐỊNH CHI TIẾT MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP CẤP THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Ngày 01/7/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 75/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

80 NƯỚC CÓ CÔNG DÂN ĐƯỢC CẤP THỊ THỰC ĐIỆN TỬ

Ngày 25/5/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VÀO KHU KINH TẾ PHÚ QUỐC, TỈNH KIÊN GIANG

Đây là nội dung được Chính phủ quy định trong Nghị quyết số 80/NQ-CP ngày 25/5/2020 về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.