Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 - Kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018) - Chào mừng Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12/8 đến ngày 17/8/2018.

Thông tin về công tác lãnh sự

SẼ SỬA LUẬT NHẬP CẢNH, XUẤT CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Chính phủ thống nhất thông qua đề nghị xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

HIỆP ĐỊNH MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI MANG HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO HOẶC HỘ CHIẾU CÔNG VỤ GIỮA VIỆT NAM VÀ NÊ-PAN

Ngày 11/5/2019, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nê-pan đã ký Hiệp định về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ.

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HÀN QUỐC MỞ TRUNG TÂM ĐĂNG KÝ VISA HÀN QUỐC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 02/5/2019, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đưa Trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc (KVAC) đi vào hoạt động nhằm giải quyết tình trạng quá tải người đến nộp hồ sơ vì chương trình ưu đãi cấp thị thực cho công dân có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần kỳ hạn 5 năm nhằm thu hút khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc. Trung tâm được đặt tại Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, gồm 15 quầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa thông thường. Riêng bộ phận thị thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ giải quyết các trường hợp xin visa đặc biệt khẩn cấp, như liên quan đến vấn đề nhân mạng.

HÀN QUỐC ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH VISA MỚI CHO NGƯỜI VIỆT NAM

Từ ngày 3/12/2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa (multiple visa) kỳ hạn 5 năm cho người Việt thuộc diện đi ngắn ngày (C-3). Những người được hưởng chính sách này là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú ở ba thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM và không cần có ưu tiên về nghề nghiệp. Công dân Việt có visa mới sẽ ở lại Hàn Quốc tối đa 30 ngày, không giới hạn số lần xuất nhập cảnh trong 5 năm.

TỔNG CỤC HẢI QUAN HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ PHẾ LIỆU NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Ngày 13/11/2018, Tổng Cục Hải quan đã có văn bản số 6644/TCHQ-GSQL hướng dẫn quản lý phế liệu nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, Tổng Cục Hải quan hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện một số nội dung như sau

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO HƯỚNG DẪN VỀ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN LY HÔN CÓ BỊ ĐƠN LÀ NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI NHƯNG KHÔNG RÕ ĐỊA CHỈ

Ngày 26/11/2018, Tòa án nhân dân tối cao đã có văn bản số 253/TANDTC-PC hướng dẫn cho các Toàn án về giải quyết vụ án ly hôn có bị đơn là người Việt Nam ở nước ngoài nhưng không rõ địa chỉ.

THÔNG TIN CẦN BIẾT CHO NGƯỜI HÂM MỘ SANG NGA DỰ WORLD CUP

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang Liên bang Nga cổ vũ Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup 2018) diễn ra từ ngày 14/6/2018 đến 15/7/2018 tại Liên bang Nga, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã đề nghị Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Liên bang Nga tạo thuận lợi trong việc tạm trú, đồng thời đảm bảo an ninh cho các cổ động viên Việt Nam.

MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI MANG HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO, HỘ CHIẾU CÔNG VỤ GIỮA VIỆT NAM VÀ BÔ –LI-VI-A TỪ 09/3/2018

Ngày 25/9/2012, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Nhà nước đa dân tộc Bô-li-vi-a đã ký Hiệp định về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ. Hiệp định có hiệu lực từ ngày 09/3/2018

KHUYẾN CÁO CÔNG DÂN VIỆT NAM HẠN CHẾ ĐẾN INDONESIA

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) khuyến cáo công dân Việt Nam nếu không có việc cần thiết nên hạn chế đến Indonesia.

MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN 5 NƯỚC TÂY ÂU THÊM 3 NĂM

Trong phiên họp Chính phủ tháng 4/2018, diễn ra chiều 3/5/2018 để tháo gỡ điểm nghẽn về du lịch Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý tiếp tục gia hạn miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 5 nước Tây Âu thêm 3 năm nữa, tức là sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2018.

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Mộng Thu - Phó Giám đốc Sở