Thông tin về công tác lãnh sự

HIỆP ĐỊNH MIỄN THỊ THỰC GIỮA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM VÀ CHÍNH PHỦ BỜ BIỂN NGÀ

​Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Bờ Biển Ngà đã ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

THAY ĐỔI MỨC PHÍ THỰC HIỆN CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ, HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

Theo Thông tư số 157/2016/TT-BTC ngày 24/10/2016 của Bộ Tài chính về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự . Từ ngày 01/01/2017, mức phí thực hiện chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự được điều chỉnh như sau:

THÔNG BÁO CÁCH THỨC XỬ LÝ SỰ CỐ KHI Ở NUỚC NGOÀI

​Theo thông báo Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam, công dân Việt Nam khi gặp sự cố ở nước ngoài có thể liên hệ trực tiếp với Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại đường dây nóng: (+84) 0918.370.497 / (+84 4) 3823.1825.

VỀ VIỆC HAI TÀU CÁ VIỆT NAM BỊ TRUNG QUỐC BẮT GIỮ

Ngày 15-7, trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên Việt Nam và nước ngoài liên quan đến vụ hai tàu cá Việt Nam bị Trung Quốc bắt giữ vừa qua, Trợ lý Cục trưởng Cục Lãnh sự, Trưởng phòng bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Quảng cho biết:

16801.lap truong1.jpg

LẬP TRƯỜNG CHÍNH THỨC CỦA VIỆT NAM VỀ CHỦ QUYỀN HOÀNG SA

Dưới đây là lập trường chính thức của Việt Nam về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa do Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra. Trang thông tin điện tử Sở Ngoại vụ Đồng Nai xin được giới thiệu:

16800.tuan 13 -1.jpg

THÔNG TIN NHANH VỀ TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG TẠI KỲ HỌP THỨ 10 HĐND TỈNH

Sáng ngày 10-7, tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa VIII, các đại biểu đã được nghe đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh thông tin nhanh về diễn biến tình hình biển Đông, nhất là kể từ khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và quan điểm xử lý của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề này.

16783.nguoi goc viet tro thanh thong doc o australia.jpg

NGƯỜI GỐC VIỆT TRỞ THÀNH THỐNG ĐỐC Ở AUSTRALIA

Ông Lê Văn Hiếu, một người Việt di cư sang Austrlia cách đây 36 năm, sẽ trở thành thống đốc bang Nam Australia và là người châu Á đầu tiên đảm nhận chức vụ này.

16762.hop-bao 16.6.jpg

HỌP BÁO QUỐC TẾ VỀ TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG

​Trước tình hình Trung Quốc làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông bằng các hành động vi phạm luật pháp quốc tế, ngày 6/6, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo quốc tế về tình hình Biển Đông.

16756.bien dong.jpg

CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN HỢP QUỐC HOAN NGHÊNH CHỦ TRƯƠNG CỦA VIỆT NAM GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TRUNG QUỐC HẠ ĐẶT GIÀN KHOAN 981

Ngày 10/6/2014, tại trụ sở Liên hợp quốc tại New York, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã gặp Ngài John Ashe, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (Khóa 68) để tiếp tục trao đổi về việc Trung Quốc từ ngày 1/5/2014 hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông.

16737.htqtbd5_back ground.jpg

HỘI THẢO VỀ BIỂN ĐÔNG TẠI MỸ: TRANH CHẤP CÓ NGUY CƠ TRỞ THÀNH KHỦNG HOẢNG TOÀN CẦU

Tại cuộc hội thảo với chủ đề: “Philippines, Việt Nam và các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông” do Trung tâm Wilson tổ chức ngày 3-6 tại thủ đô Washington, các học giả bày tỏ đặc biệt quan ngại về tình hình căng thẳng leo thang ở Biển Đông do các hành động gây hấn, quyết đoán về chủ quyền của Trung Quốc gây ra, đồng thời cho rằng các diễn tiến trong vài tuần qua cho thấy tranh chấp kéo dài này có nguy cơ trở thành một cuộc khủng hoảng toàn cầu.