Tin vắn
Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
GMT+7 20 - 10 - 2016

​Lãnh sự - Người VN ở nước ngoài​

​PHÒNG LÃNH SỰ - NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI
 

I. Nhân sự:

 

 1. Trưởng phòng

- Họ và tên: Phan Hạ Uyên

- Số điện thoại: 02513.842587/02513.842049

- Địa chỉ thư điện tử: uyenph@dongnai.gov.vn
2. Phó Trưởng Phòng

- Họ và tên: Phạm Thị Hoài Thu

- Số điện thoại: 02513.842 587

- Địa chỉ thư điện tử: thupth@dongnai.gov.vn


Phan Ha Uyen.jpgTHU.pngII. Chức năng và nhiệm vụ: 

- Thực hiện xử lý, thẩm định các hồ sơ đoàn ra, theo dõi, thống kê tổng hợp các đoàn ra thuộc thẩm quyền quản lý của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; giải quyết các vấn đề liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình xuất, nhập cảnh; quản lý hoạt động xuất, nhập cảnh của cán bộ, công chức thuộc đối tượng sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

- Thực hiện xử lý hồ sơ đoàn vào hoạt động trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các sở, ban, ngành, cơ quan, Ủy ban nhân dân địa phương thuộc tỉnh, các cơ quan hữu quan tại Trung ương thực hiện công tác quản lý các hoạt động của đoàn vào, hoạt động lãnh sự của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch và chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân của họ tại địa phương; thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài; vận động, hướng dẫn và hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân của họ trong làm việc, đầu tư, kinh doanh, sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh.

- Xử lý các vụ việc lãnh sự đối với người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác bảo hộ công dân đối với người Việt Nam ở nước ngoài có liên quan đến địa phương, bảo vệ lợi ích của ngư dân địa phương có liên quan đến yếu tố nước ngoài.

- Thực hiện xử lý hồ sơ cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm qua đường bưu điện; thực hiện quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ theo đúng quy định pháp luật.

 - Thực hiện xử lý hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự thông qua đường bưu điện trên địa bàn tỉnh.Thông báo

Liên kết website

Lượt truy cập

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 02/GP - TTĐT
do Sở TTTT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 18/05/2015 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đặng Thanh Thủy - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: 07 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email: vbsngoaivu@dongnai.gov.vn​