Tin quốc tế

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC THAM DỰ HỘI NGHỊ CẤP CAO HỢP TÁC MEKONG - LAN THƯƠNG LẦN THỨ 2

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương Quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, ngày 10/01/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ 2, tổ chức tại Phnompenh, Campuchia. Đây là Hội nghị mang tính định kỳ, được tổ chức hai năm một lần luân phiên giữa các nước thành viên. Hội nghị lần này do Campuchia và Trung Quốc chủ trì tổ chức.

CHÍNH PHỦ CAMPUCHIA TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG CHO CÁN BỘ NGOẠI GIAO VÀ BÁO CHÍ VIỆT NAM

Ngày 02/01/2018, tại Thủ đô Phnom Penh, Bộ Thông tin Campuchia đã chủ trì tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị cho 12 cán bộ ngoại giao và báo chí Việt Nam. Trong đó, có 05 huân chương Hạng Nhất và 07 Huân chương hạng Ba do Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen ký tặng nhân kỷ niệm 64 năm ngày Độc lập của Vương quốc Campuchia (9/11/1953-9/11/2017).

HIỆP ĐỊNH MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI MANG HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG GIỮA CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VÀ CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA CHI-LÊ

​Từ ngày 01/8/2017, Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông chính thức có hiệu lực.

KHAI MẠC ‘TUẦN VĂN HÓA VIỆT NAM TẠI CAMPUCHIA NĂM 2017’

Ngày 4/10, tại Nhà hát Chakto Muk ở thủ đô Phnom Penh đã diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia.

​THỦ TƯỚNG HUN SEN VÀ CUỘC TÁI NGỘ SAU 40 NĂM

Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen hôm 21.6 đã trở lại và đi thăm những địa điểm lần đầu tiên ông đến Việt Nam cách đây tròn 40 năm

THÔNG BÁO LỊCH HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM QUỐC TẾ BRASIL NĂM 2017

Bộ Công nghiệp, Ngoại thương và Dịch vụ phối hợp với Bộ Ngoại giao Brasil biên soạn Cuốn lịch Triển lãm, Hội chợ tại Brasil năm 2017 (Calendario Brasileiro de Exposicoes, Feiras – 2017).

VIỆT NAM VÀ CAMPUCHIA BÀN BIỆN PHÁP THÚC ĐẨY QUAN HỆ HỢP TÁC

Ngày 15/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đồng chủ trì kỳ họp thứ 15 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-Campuchia và Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới hai nước lần thứ 9 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

APEC 2017 LÀ CHẤT KEO GẮN KẾT CÁC NỀN KINH TẾ

Chiều 1/3, tại TP. Nha Trang, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC quốc tế Alan Bollard và Giám đốc Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC (PSU) Denis Hew đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với báo chí, giới thiệu bối cảnh Hội nghị SOM 1 và chia sẻ đánh giá về triển vọng thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các nền kinh tế APEC.

KHAI MẠC HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO NHÓM G20

Tối 16/2 (theo giờ Việt Nam), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị thế giới ở thành phố Bonn của Đức.

VIỆT NAM THAM DỰ HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO G20

Từ ngày 16-17/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) tại Bonn, Đức.

ĐT: 0251 3842619 - Fax: 0251 3842935 - Email: vbsngoaivu@dongnai.gov.vn​