Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt Sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) - Chào mừng Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12/8 đến ngày 17/8/2018. - Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

Tin quốc tế

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC HỘI ĐÀM VỚI THỦ TƯỚNG CANADA

Trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada, ngày 10/6/2018 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại thành phố Québec, bang Québec, Canada.

TRIỂN LÃM ĐA NGÀNH "VIỆT NAM - EXPO - SIBERIA" TẠI NOVOSIBIRSK, LIÊN BANG NGA

Từ 28- 30/5, tại Novosibirsk, một trong những thành phố lớn nhất của Nga, đã diễn ra cuộc triển lãm đa ngành “Việt Nam - Expo- Siberia” trên một khu trưng bày với diện tích hơn 14.000m2, giới thiệu chi tiết về hoạt động và các sản phẩm của 300 công ty thuộc khu vực Siberia của Nga và 25 doanh nghiệp Việt Nam.

KHỞI ĐẦU GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN MỚI HIỆU QUẢ VÀ THỰC CHẤT HƠN NỮA CỦA QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC SÂU RỘNG VIỆT NAM - NHẬT BẢN

Nhận lời mời của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29/5 đến 02/6/2018.

TỈNH TERNOPIL, UCRAINA CAM KẾT TẠO ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Trong hai ngày (24-25/5/2018), tại tỉnh Ternopil, Ucraina đã diễn ra Diễn đàn đầu tư quốc tế năm 2018 với chủ đề “Triển vọng hợp tác với tỉnh Ternopil”. Đây là một diễn đàn kinh tế lớn của Ucraina. Tham dự Diễn đàn có 500 đại biểu, doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành phố của Ucraina và các nước lân cận, 25 đoàn của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Ucraina, về phía Đại sứ quán Việt Nam có Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn – Đại sứ Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova.

KHAI MẠC HỘI NGHỊ CẤP CAO ASEAN LẦN THỨ 32

Sáng 28/4, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 đã chính thức khai mạc tại Singapore.

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC THĂM CHÍNH THỨC SINGAPORE

Ngày 25/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã đến Singapore bắt đầu thăm chính thức nước này.

VIỆT NAM ĐẢM NHIỆM VAI TRÒ CHỦ TỊCH LUÂN PHIÊN ỦY BAN ASEAN TẠI THE HAGUE

Ngày 24/4, tại Đại sứ quán Việt Nam, Ủy ban ASEAN tại The Hague (ACTH), Hà Lan đã họp phiên thường kỳ tháng Tư với sự tham dự của đại sứ các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

CÁC NGOẠI TRƯỞNG ASEAN RA TUYÊN BỐ VỀ TÌNH HÌNH SYRIA

Ngày 24/4, các Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình Syria đồng thời hối thúc các bên liên quan hướng tới một giải pháp chính trị bền vững thông qua đàm phán và đối thoại.

ĐỘC ĐÁO TẾT CỔ TRUYỀN “BUNPIMAY” CỦA ĐẤT NƯỚC TRIỆU VOI

Theo quan niệm người Lào, càng được té nước ướt nhiều là càng may mắn, an lành và hạnh phúc vì có thêm nước lộc của đất trời.

KÝ KẾT CPTPP - CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI VIỆT NAM

Sau nhiều nỗ lực đàm phán, rà soát thủ tục pháp lý và hoàn tất các thủ tục nội bộ, 11 nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã ký kết thỏa thuận tại Chile rạng sáng 09-3 (theo giờ Việt Nam). CPTPP được đánh giá là "hướng đi" đúng đắn cho một nền thương mại tiến bộ, cởi mở và công bằng trong thế kỷ XXI, nơi không có mối đe dọa của các cuộc chiến tranh thương mại. CPTPP - hướng đi của thương mại tiến bộ thế kỷ XXI, một câu trả lời đầy thách thức với chủ nghĩa bảo hộ