Tin quốc tế

PHÓ THỦ TƯỚNG PHẠM BÌNH MINH DỰ LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Nhận lời mời của Điều phối viên Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam, ông Kamal Maholtra, tối ngày 23/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại buổi chiêu đãi kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ, với sự tham gia của Lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, các tổ chức LHQ và đại diện ngoại giao đoàn tại Hà Nội.

TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG GỬI THÔNG ĐIỆP TỚI ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN HỢP QUỐC

Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra từ ngày 22-29/9/2020 tại New York (Mỹ), ngày 25/9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị.

THỦ TƯỚNG GỬI THÔNG ĐIỆP THAM GIA PHIÊN HỌP CẤP CAO KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Ngày 21/9 (giờ New York, Hoa Kỳ), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp gửi Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc cùng với 106 Lãnh đạo cấp cao và 67 Bộ trưởng các nước thành viên Liên hợp quốc.

VIỆT NAM - THÀNH VIÊN TIN CẬY, CHỦ ĐỘNG, TRÁCH NHIỆM CỦA LIÊN HỢP QUỐC

Việt Nam từ một nước nhỏ đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ mà Liên hợp quốc (LHQ) đề ra, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

THỦ TƯỚNG: HỢP TÁC MLC HẠN CHẾ TỐI ĐA ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC CỦA COVID-19

Sáng ngày 24/8/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Cấp cao (HNCC) Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ ba theo hình thức trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị cùng lãnh đạo cấp cao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc.

KHAI MẠC HỘI THẢO QUỐC TẾ VIỆT NAM-ASEAN: 25 NĂM VÀ CHẶNG ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC

Sáng 19/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo quốc tế “Việt Nam-ASEAN: 25 năm và chặng đường phía trước” diễn ra tại Hà Nội.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CÁC NỮ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THẾ GIỚI

Chiều 17/8, từ đầu cầu Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 13 tổ chức theo hình thức trực tuyến.

ĐỐI THOẠI TRỰC TUYẾN ASEAN-MỸ LẦN THỨ 33

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/8, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam đã tham dự Đối thoại ASEAN-Mỹ lần thứ 33 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tại Hội nghị, hai bên đã trao đổi về định hướng hợp tác ASEAN-Mỹ trong thời gian tới và chia sẻ về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

EVFTA CÓ HIỆU LỰC TỪ 1/8: CỘT MỐC TRỌNG ĐẠI

Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn, đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU.

25 NĂM VIỆT NAM THAM GIA ASEAN: CHUNG TAY VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG ASEAN GẮN KẾT VÀ THÍCH ỨNG

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2020), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”. Trang TTĐT Sở Ngoại vụ xin được giới thiệu với bạn đọc bài viết trên, được dẫn từ nguồn Cổng TTĐT Chính phủ.