Tin quốc tế

KỲ HỌP LẦN THỨ 18 UỶ BAN HỖN HỢP VIỆT NAM-CAMPUCHIA VỀ HỢP TÁC KINH TẾ, VĂN HOÁ, KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT

Thực hiện thỏa thuận giữa hai nước, ngày 22/12, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn đã đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 18 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Campuchia về hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật theo hình thức trực tuyến.

HỘI NGHỊ CẤP CAO CLMV LẦN THỨ 10: THÔNG QUA BA VĂN KIỆN VÀ DANH SÁCH 16 DỰ ÁN ƯU TIÊN

Sáng ngày 9/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 10 theo hình thức trực tuyến.

PHÓ THỦ TƯỚNG PHẠM BÌNH MINH THAM DỰ THẢO LUẬN CẤP CAO TẠI LIÊN HỢP QUỐC

(Chinhphu.vn) - Ngày 04/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại Phiên Thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề “Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi (AU)” do Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa chủ trì.

PHÓ THỦ TƯỚNG PHẠM BÌNH MINH DỰ LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Nhận lời mời của Điều phối viên Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam, ông Kamal Maholtra, tối ngày 23/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại buổi chiêu đãi kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ, với sự tham gia của Lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, các tổ chức LHQ và đại diện ngoại giao đoàn tại Hà Nội.

TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG GỬI THÔNG ĐIỆP TỚI ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN HỢP QUỐC

Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra từ ngày 22-29/9/2020 tại New York (Mỹ), ngày 25/9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị.

THỦ TƯỚNG GỬI THÔNG ĐIỆP THAM GIA PHIÊN HỌP CẤP CAO KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Ngày 21/9 (giờ New York, Hoa Kỳ), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp gửi Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc cùng với 106 Lãnh đạo cấp cao và 67 Bộ trưởng các nước thành viên Liên hợp quốc.

VIỆT NAM - THÀNH VIÊN TIN CẬY, CHỦ ĐỘNG, TRÁCH NHIỆM CỦA LIÊN HỢP QUỐC

Việt Nam từ một nước nhỏ đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ mà Liên hợp quốc (LHQ) đề ra, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

THỦ TƯỚNG: HỢP TÁC MLC HẠN CHẾ TỐI ĐA ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC CỦA COVID-19

Sáng ngày 24/8/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Cấp cao (HNCC) Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ ba theo hình thức trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị cùng lãnh đạo cấp cao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc.

KHAI MẠC HỘI THẢO QUỐC TẾ VIỆT NAM-ASEAN: 25 NĂM VÀ CHẶNG ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC

Sáng 19/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo quốc tế “Việt Nam-ASEAN: 25 năm và chặng đường phía trước” diễn ra tại Hà Nội.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CÁC NỮ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THẾ GIỚI

Chiều 17/8, từ đầu cầu Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 13 tổ chức theo hình thức trực tuyến.