Tin quốc tế

KHAI MẠC ‘TUẦN VĂN HÓA VIỆT NAM TẠI CAMPUCHIA NĂM 2017’

Ngày 4/10, tại Nhà hát Chakto Muk ở thủ đô Phnom Penh đã diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia.

​THỦ TƯỚNG HUN SEN VÀ CUỘC TÁI NGỘ SAU 40 NĂM

Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen hôm 21.6 đã trở lại và đi thăm những địa điểm lần đầu tiên ông đến Việt Nam cách đây tròn 40 năm

THÔNG BÁO LỊCH HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM QUỐC TẾ BRASIL NĂM 2017

Bộ Công nghiệp, Ngoại thương và Dịch vụ phối hợp với Bộ Ngoại giao Brasil biên soạn Cuốn lịch Triển lãm, Hội chợ tại Brasil năm 2017 (Calendario Brasileiro de Exposicoes, Feiras – 2017).

VIỆT NAM VÀ CAMPUCHIA BÀN BIỆN PHÁP THÚC ĐẨY QUAN HỆ HỢP TÁC

Ngày 15/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đồng chủ trì kỳ họp thứ 15 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-Campuchia và Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới hai nước lần thứ 9 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

APEC 2017 LÀ CHẤT KEO GẮN KẾT CÁC NỀN KINH TẾ

Chiều 1/3, tại TP. Nha Trang, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC quốc tế Alan Bollard và Giám đốc Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC (PSU) Denis Hew đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với báo chí, giới thiệu bối cảnh Hội nghị SOM 1 và chia sẻ đánh giá về triển vọng thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các nền kinh tế APEC.

KHAI MẠC HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO NHÓM G20

Tối 16/2 (theo giờ Việt Nam), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị thế giới ở thành phố Bonn của Đức.

VIỆT NAM THAM DỰ HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO G20

Từ ngày 16-17/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) tại Bonn, Đức.

TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐÃ THĂM CHÍNH THỨC NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG HOA

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 12/01 đến 15/01/2017.

CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG TIẾP CÁC ĐẠI SỨ ĐẾN TRÌNH QUỐC THƯ

Sáng 11/01/2016, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ New Zealand Wendy Matthews, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Timor-Leste Pascoela Barreto dos Santos, Đại sứ Cộng hòa Bờ Biển Ngà Dosso Adama, Đại sứ Cộng hòa Rwanda Charles Kayonga và Đại sứ Cộng hòa Slovenia Janes Premoze đến trình quốc thư nhân dịp đến nhận nhiệm vụ Đại sứ tại Việt Nam.

PHÓ THỦ TƯỚNG PHẠM BÌNH MINH THĂM CHÍNH THỨC LÀO

Từ ngày 25-26/12/2016, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì họp Tham vấn cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Lào lần thứ 3 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.