Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt Sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) - Chào mừng Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12/8 đến ngày 17/8/2018. - Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

Nghiệp vụ lễ tân đối ngoại

QUY ĐỊNH BỐ TRÍ XE ÔTÔ PHỤC VỤ ĐOÀN KHI ĐÓN TIẾP KHÁCH NƯỚC NGOÀI TẠI ĐỊA PHƯƠNG

QUY ĐỊNH TREO CỜ NƯỚC NGOÀI KHI ĐÓN TIẾP KHÁCH NƯỚC NGOÀI

Ngày 17/10/2017, Bộ Ngoại giao ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BNG hướng dẫn về nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài thăm các tỉnh v​à thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, việc treo cờ nước ngoài khi đón tiếp khách nước ngoài được quy định như sau:

QUY ĐỊNH TREO KHẨU HIỆU CHÀO MỪNG VÀ TRANG TRÍ PA NÔ, PHÔNG KHI ĐÓN TIẾP KHÁCH NƯỚC NGOÀI

Theo Thông tư số 05/2017/TT-BNG ngày 27/10/2017 của Bộ Ngoại giao về hướng dẫn về nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài thăm các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, việc treo khẩu hiệu chào mừng và trang trí pa nô, phông khi đón tiếp khách nước ngoài được thực hiện như sau:

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG CON VẬT TRÊN QUỐC KỲ CÁC NƯỚC

Lá cờ đại diện cho một quốc gia thường có các biểu tượng với ý nghĩa văn hóa hoặc lịch sử.

​VĂN HÓA TẶNG QUÀ Ở MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Tặng quà cho nhau là một cách để bày tỏ tình cảm rất phổ biến và mang nhiều giá trị tốt đẹp.

​VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA MỘT SỐ NƯỚC CHÂU Á

Các nước Châu Á dù có nhiều điểm tương đồng trong món ăn, nhưng ở mỗi nước, cách thưởng thức món ăn lại ẩn chứa những thông điệp và ý nghĩa vô cùng khác biệt.

​MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN TRONG TỔ CHỨC ĐÓN TIẾP ĐOÀN KHÁCH QUỐC TẾ

Để tổ chức đón, tiếp một đoàn khách nói chung, khách nước ngoài nói riêng, cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như: an toàn, lịch thiệp, trọng thị, chu đáo và đảm bảo thời gian, chương trình làm việc.

CÁCH TRAO ĐỔI DANH THIẾP VỚI ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

Trong giao tiếp cá nhân, tấm danh thiếp tốt phải toát lên sự chuyên nghiệp và lịch sự.

​BẮT TAY, NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Bắt tay là một phần của giao tiếp. Bắt tay là ngôn ngữ cử chỉ đơn giản và thường gặp nhất không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống hàng ngày.

​TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG - NHU CẦU THẨM MỸ CỦA MỖI DÂN TỘC

Mỗi quốc gia đều có trang phục truyền thống riêng, bộ trang phục này thể hiện rõ nét dấu ấn lịch sử cũng như đặc trưng văn hóa độc đáo.