Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 - Kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018) - Chào mừng Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12/8 đến ngày 17/8/2018.

Nghiệp vụ lễ tân đối ngoại

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI

Khi tham gia các buổi tiệc chiêu đãi, cần lưu ý một số nội dung

QUÀ TẶNG NGOẠI GIAO

Tặng quà, từ khi nào đã trở thành một nét văn hóa toàn cầu. Quà là sự kết tinh của một mối quan hệ, thay cho bao điều muốn nói, thể hiện tấm lòng cũng như văn hóa, thái độ của người tặng. Trong ngoại giao, một môi trường luôn đòi hỏi tính tuyệt đối, quà tặng cũng trở thành một thứ không thể thiếu. Nó là thông điệp cuối cùng người nhận mang về; là một thứ vũ khí kì diệu, kéo dài những giây phút đẹp đẽ và tạo bệ phóng cho mối quan hệ bền chặt giữa hai nước trong tương lai.

QUY ĐỊNH BỐ TRÍ XE ÔTÔ PHỤC VỤ ĐOÀN KHI ĐÓN TIẾP KHÁCH NƯỚC NGOÀI TẠI ĐỊA PHƯƠNG

QUY ĐỊNH TREO CỜ NƯỚC NGOÀI KHI ĐÓN TIẾP KHÁCH NƯỚC NGOÀI

Ngày 17/10/2017, Bộ Ngoại giao ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BNG hướng dẫn về nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài thăm các tỉnh v​à thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, việc treo cờ nước ngoài khi đón tiếp khách nước ngoài được quy định như sau:

QUY ĐỊNH TREO KHẨU HIỆU CHÀO MỪNG VÀ TRANG TRÍ PA NÔ, PHÔNG KHI ĐÓN TIẾP KHÁCH NƯỚC NGOÀI

Theo Thông tư số 05/2017/TT-BNG ngày 27/10/2017 của Bộ Ngoại giao về hướng dẫn về nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài thăm các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, việc treo khẩu hiệu chào mừng và trang trí pa nô, phông khi đón tiếp khách nước ngoài được thực hiện như sau:

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG CON VẬT TRÊN QUỐC KỲ CÁC NƯỚC

Lá cờ đại diện cho một quốc gia thường có các biểu tượng với ý nghĩa văn hóa hoặc lịch sử.

​VĂN HÓA TẶNG QUÀ Ở MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Tặng quà cho nhau là một cách để bày tỏ tình cảm rất phổ biến và mang nhiều giá trị tốt đẹp.

​VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA MỘT SỐ NƯỚC CHÂU Á

Các nước Châu Á dù có nhiều điểm tương đồng trong món ăn, nhưng ở mỗi nước, cách thưởng thức món ăn lại ẩn chứa những thông điệp và ý nghĩa vô cùng khác biệt.

​MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN TRONG TỔ CHỨC ĐÓN TIẾP ĐOÀN KHÁCH QUỐC TẾ

Để tổ chức đón, tiếp một đoàn khách nói chung, khách nước ngoài nói riêng, cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như: an toàn, lịch thiệp, trọng thị, chu đáo và đảm bảo thời gian, chương trình làm việc.

CÁCH TRAO ĐỔI DANH THIẾP VỚI ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

Trong giao tiếp cá nhân, tấm danh thiếp tốt phải toát lên sự chuyên nghiệp và lịch sự.

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Mộng Thu - Phó Giám đốc Sở