Nghiệp vụ lễ tân đối ngoại

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG CON VẬT TRÊN QUỐC KỲ CÁC NƯỚC

Lá cờ đại diện cho một quốc gia thường có các biểu tượng với ý nghĩa văn hóa hoặc lịch sử.

​VĂN HÓA TẶNG QUÀ Ở MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Tặng quà cho nhau là một cách để bày tỏ tình cảm rất phổ biến và mang nhiều giá trị tốt đẹp.

​VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA MỘT SỐ NƯỚC CHÂU Á

Các nước Châu Á dù có nhiều điểm tương đồng trong món ăn, nhưng ở mỗi nước, cách thưởng thức món ăn lại ẩn chứa những thông điệp và ý nghĩa vô cùng khác biệt.

​MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN TRONG TỔ CHỨC ĐÓN TIẾP ĐOÀN KHÁCH QUỐC TẾ

Để tổ chức đón, tiếp một đoàn khách nói chung, khách nước ngoài nói riêng, cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như: an toàn, lịch thiệp, trọng thị, chu đáo và đảm bảo thời gian, chương trình làm việc.

CÁCH TRAO ĐỔI DANH THIẾP VỚI ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

Trong giao tiếp cá nhân, tấm danh thiếp tốt phải toát lên sự chuyên nghiệp và lịch sự.

​BẮT TAY, NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Bắt tay là một phần của giao tiếp. Bắt tay là ngôn ngữ cử chỉ đơn giản và thường gặp nhất không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống hàng ngày.

​TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG - NHU CẦU THẨM MỸ CỦA MỖI DÂN TỘC

Mỗi quốc gia đều có trang phục truyền thống riêng, bộ trang phục này thể hiện rõ nét dấu ấn lịch sử cũng như đặc trưng văn hóa độc đáo.

17404.2016-6-31.jpg

NGƯỜI PHÁP GỐC VIỆT ĐƯỢC BỔ NHIỆM LÀM LÃNH SỰ DANH DỰ VIỆT NAM

Ngày 21/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nouvelle Calédonie cho ông Dinh Jean Pierre - một công dân Pháp gốc Việt ưu tú.

17165.Lễ hội té nước Thái .jpg

ĐỘC ĐÁO TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN THÁI LAN

Tết cổ truyền Thái Lan tính theo phật lịch năm nay là năm 2558, với quy định chung ngày 15/4 là ngày đầu năm mới. Hai ngày 13 và 14 được coi là ngày kết thúc năm cũ và ngày chuyển giao năm cũ sang năm mới với các lễ hội được tổ chức kéo dài hàng chục ngày tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

17164.Lễ hội té nước.jpg

PHONG TỤC ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN CỦA LÀO

Giữa tháng 4, là thời gian bắt đầu năm mới của nhiều nước trong khu vực Châu Á như Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar,…