Cấp Sở ngành, địa phương

ĐOÀN THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ NAM KINH, TỈNH GIANG TÔ (TRUNG QUỐC) CHÀO XÃ GIAO LÃNH ĐẠO UBND TỈNH ĐỒNG NAI

Ngày 9/12/2016, tại Trụ sở Khối nhà nước tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Vĩnh đã có buổi tiếp Đoàn Thị trưởng thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) do ông Miao Rui Lin – Thị trưởng thành phố Nam Kinh làm Trưởng đoàn, đến chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh và tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh Đồng Nai. Tham gia buổi tiếp đoàn có Lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ; Công Thương; Kế hoạch và Đầu tư; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa.

ĐOÀN DOANH NGHIỆP LIÊN BANG NGA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

Ngày 21/10/2016, tại Sở Công thương, ông Dương Minh Dũng – Giám đốc Sở Công thương đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Liên bang Nga do ông Kadyshev Viacheslav Mikhailovich – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Buvprom (vùng Samara, Liên bang Nga) làm Trưởng đoàn.

THUẾ NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CỦA VIỆT NAM VÀ LIÊN MINH KINH TẾ Á-ÂU GIAI ĐOẠN 2016-2018

Ngày 29/9/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 137/2016/NĐ-CP về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa một bên là Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và bên kia là Liên minh Kinh tế Á – Âu và các nước thành viên giai đoạn 2016-2018.

17188.ky ket kansai 2.jpg

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN KHUNG VỀ HỢP TÁC KINH TẾ GIỮA UBND TỈNH ĐỒNG NAI VÀ CỤC KINH TẾ THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VÙNG KANSAI (NHẬT BẢN)

Ngày 20/5/2015, tại Trụ sở Khối nhà nước tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận khung về hợp tác kinh tế giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Vùng Kansai. Tham dự buổi ký kết có ông Đinh Quốc Thái – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở, ngành và trường Đại học Lạc Hồng.

16446.CT DinhQuocThai-TD Tshizoido.jpg

Đồng Nai - Hyogo, vì một tương lai phát triển

Trong khuôn khổ chuyến xúc tiến đầu tư tại tỉnh Hyogo, sáng ngày 9-4-2013, tại văn phòng Tòa thị chính tỉnh Hyogo, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái và Thống đốc tỉnh Hyogo ông Toshizo Ido đã chính thức ký kết bản tuyên bố chung về hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Hyogo. Đây là kết quả của quá trình tìm hiểu giữa 2 bên trong hơn 1 năm qua.

16445.2_DongNai-Kansai.jpg

Tiềm năng hợp tác Kansai-Đồng Nai

Là một vùng có nét đặc trưng riêng về kinh tế - văn hóa so với khu vực Tokyo, Kansai được biết đến như một khu vực phát triển công nghiệp của Nhật Bản. Bên cạnh địa thế thuận lợi về giao thông cả đường không và đường bộ, vùng Kansai có cảng Kobe - cửa ngõ giao thương thuận lợi giữa Nhật Bản và các quốc gia trên thế giới.