Tin vắn
Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
GMT+7 20 - 10 - 2016
THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC TIẾP ĐẠI SỨ PHILIPPINES TẠI VIỆT NAM

​TGVN. Chiều 17/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Philippines Meynardo Los Banos Montealegre chào xã giao.

Chúc mừng ngài Banos Montealegre là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Philippines tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong những năm qua, quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực nhất là trong lĩnh vực hàng hải. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng ngài Đại sứ sẽ có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Đại sứ Philippines chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công Năm Chủ tịch ASEAN 2020 cũng như vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong năm 2020, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đại sứ cũng bày tỏ chúc mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Việt Nam.

19_3_2021.png.jpg​ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Philippines 

Với việc năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ mong muốn hai nước phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương. Trên cơ sở hai nước đang có mối quan hệ phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực hàng hải, Đại sứ đề nghị hai nước tăng cường phối hợp hơn nữa trong lĩnh vực này.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Đại sứ bày tỏ tin tưởng Việt Nam chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch Covid-19. Đại sứ cảm ơn Việt Nam đã gửi vật tư y tế hỗ trợ người dân Philippines và mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong việc thử nghiệm và phát triển vaccine.

Cảm ơn Đại sứ dành những tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp, thể hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và phát huy tính dân chủ của người dân. Thủ tướng cho biết Việt Nam hiện đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 và tăng trưởng kinh tế dương. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam.

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Philippines, trong đó quan hệ hợp tác trong lĩnh vực hàng hải là rất quan trọng. Thủ tướng đề nghị hai nước cần thúc đẩy hơn nữa thương mại và đầu tư. Riêng đối với việc cung cấp gạo, Việt Nam khẳng định cung cấp ổn định, lâu dài cho Philippines, nhất là trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19, vấn đề an ninh lương thực rất quan trọng.

Đối với việc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thủ tướng khẳng định đây là dịp để hai nước thắt chặt hơn nữa quan hệ và nâng tầm quan hệ hai nước, đồng thời đề nghị Đại sứ phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng.

Quang Tuấn (st)​​
 (nguồn:https://baoquocte.vn/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-tiep-dai-su-philippines-tai-viet-nam-139579.html)

Thông báo

Liên kết website

Lượt truy cập

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 02/GP - TTĐT
do Sở TTTT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 18/05/2015 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đặng Thanh Thủy - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: 07 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email: vbsngoaivu@dongnai.gov.vn​