LỄ CÔNG BỐ VIỆN TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN CHO DỰ ÁN CỦA TỔ CHỨC ASIA RAINBOW

​Chiều ngày 11/3/2021, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Công bố Viện trợ của Chính phủ Nhật Bản cho dự án của Tổ chức Asia Rainbow.

Lễ Công bố có sự tham gia của: Ông Watanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Lê Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai; Đại diện cơ quan Ngoại vụ các địa phương, Đại diện Tổ chức Asia Rainbow, Đại diện Tổ chức Seed to table và các cơ quan liên quan.

13_3_2021.jpg
Các đại biểu tham dự buổi Lễ chụp hình lưu niệm
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Watanabe Nobuhiro bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi, đồng thời ông cũng đề cao tính hiệu quả của dự án và hy vọng dự án sắp tới sẽ triển khai thành công tại tỉnh Đồng Tháp và Trà Vinh.
14_3_2021.jpg
Bà Phạm Thị Nguyệt - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hảo, thành phố Biên Hòa trình bày tham luận tại buổi Lễ

Phần tham luận của Đoàn Đồng Nai do bà Phạm Thị Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hảo, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về kinh nghiệm thực hiện dự án “Phát triển hệ thống đào tạo giáo dục hòa nhập tại các trường Tiểu học thuộc tỉnh Đồng Nai” và kết quả vượt khó trong học tập của em Lê Thoại Anh – Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh chia sẻ một số kinh nghiệm.
15_3_2021.jpg
Em Lê Thoại Anh – Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Tp. Biên Hòa) chia sẻ kinh nghiệm vượt khó học tập tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng thay mặt tỉnh Đồng Tháp bày tỏ sự vui mừng, đánh giá cao ý nghĩa của dự án sắp tới sẽ triển khai trên địa bàn tỉnh; ông Lê Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cũng bày tỏ lòng cảm ơn đối với Chính phủ Nhật Bản và Tổ chức Asia Rainbow về dự án sắp tới sẽ triển khai tại tỉnh Trà Vinh và mong muốn Chính phủ Nhật Bản và Tổ chức Asia Rainbow sẽ tiếp tục quan tâm đến các địa phương tại Việt Nam nói chung và các địa phương phía Nam nói riêng.
16_3_2021.jpg
Quang cảnh buổi Lễ

Lễ Công bố Viện trợ đã diễn ra thành công tốt đẹp, các vị đại biểu tham dự cũng bày tỏ hy vọng dự án sắp tới sẽ triển khai hiệu quả nhằm nâng cao mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian tới./.
Hiếu Nguyễn