TRƯỞNG ĐẠI DIỆN – VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TỈNH GYEONGNAM TẠI TP.HCM ĐẾN THĂM, LÀM VIỆC VÀ CHÚC TẾT LÃNH ĐẠO TỈNH ĐỒNG NAI NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU NĂM 2021

Sáng ngày 04/02/2021, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai, ông Lee Jeongman, Trưởng Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, đã có buổi làm việc và chúc Tết Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021. Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Ngoại vụ Đồng Nai có ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở; cùng Lãnh đạo và các chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế.

Ông Lee Jeongman cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới nói chung và tại Hàn Quốc nói riêng vẫn đang diễn ra khá phức tạp, khó lường, các hoạt động giao lưu quốc tế giữa Hàn Quốc với các nước sẽ phải tạm hoãn.

2_2_2021.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Về phía tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Viết Thắng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Đồng Nai và Gyeongnam không ngừng phát triển và nâng tầm quan hệ hợp tác hữu nghị qua các năm. Dự kiến trong năm 2021, sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, hai tỉnh sẽ tăng cường thực hiện các chương trình giao lưu, trao đổi trên tất cả các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Sáng cùng ngày 04/02/2021, tại Trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh do ông Lee Jeong Man –Trưởng Đại diện, Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc và chúc Tết tại tỉnh Đồng Nai Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

3_2_2021.png
Quang cảnh buổi tiếp Đoàn

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – Cao Tiến Dũng cho biết, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc  đã kết nghĩa nhiều năm và mối quan hệ giữa hai địa phương ngày càng gắn bó. Giữa hai tỉnh thường xuyên có các chương trình giao lưu, trao đổi trong nhiều lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp của Gyeongnam đã đầu tư vào Đồng Nai từ rất sớm và hoạt động khá thành công. Trong đó, có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như: Hyosung, Chang Shin, Taekwang Vina, Samsung, CJ... Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1.529 dự án đầu tư nước ngoài thuộc 45 quốc gia và vùng lãnh thổ còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 31 tỷ USD, trong đó có 419 dự án của Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư là 6,8 tỷ USD,  đứng đầu trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư tại tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng trong thời gian tới tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa từ phía tỉnh Gyeongnam nói chung và Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng.

4_2_2021.png
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – Cao Tiến Dũng tặng quà lưu niệm cho Trưởng Đại diện, Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. HCM – Lee Jeong Man

Thay mặt Đoàn công tác, ông Lee Jeong Man – Trưởng Đại diện, Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã dành thời gian tiếp Đoàn trong thời điểm cuối năm bận rộn. Với trách nhiệm được giao, ông Lee cho biết sẽ nỗ lực hết mình để phát triển mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc với tỉnh Đồng Nai.

5_2_2021.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tỉnh Đồng Nai luôn mong muốn ông Lee Jeong Man – Trưởng Đại diện, Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là cầu nối tích cực của tỉnh Gyeongnam, giới thiệu nhiều hơn các doanh nghiệp Hàn Quốc đến kinh doanh, đầu tư cũng như các tổ chức thiện nguyện đến hoạt động tại tỉnh và hỗ trợ thúc đẩy chương trình, kế hoạch dự kiến của hai tỉnh trong năm 2021 đạt hiệu quả thiết thực.

Thu Thảo