LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM VIỆT NAM GIA NHẬP ASEAN VÀ RA MẮT THÀNH LẬP BAN VẬN ĐỘNG HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM-ASEAN TỈNH ĐỒNG NAI

Tối ngày 17/12/2020, Tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị và Tiệc cưới Sen Vàng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh Đồng Nai.

Tham dự buổi lễ, về thành phần lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, có sự hiện diện của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; đồng chí Đào Văn Phước - Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang và lãnh đạo các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh.

Thành phần đại biểu Trung ương có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và đại diện Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tại TP.HCM gồm: Campuchia, Lào, Indonesia, Philippines và Thái Lan.

16_12_2020.jpg
Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo UBND tỉnh cùng các đại biểu tham dự chương trình chụp hình lưu niệm.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Trong quá trình 25 năm tham gia khối ASEAN, Việt Nam đã trở thành thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế và tham gia đóng góp nhiều sáng kiến phát triển và hình thành các quyết sách trong cộng đồng ASEAN, góp phần nâng cao vai trò và vị thế quốc tế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Đây là sự kiện có ý nghĩa là năm Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2020) và kỷ niệm 05 năm thành lập Cộng đồng ASEAN (2015-2020).

Việc thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-ASEAN tỉnh Đồng Nai là cần thiết và phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần tăng cường hợp tác và nâng tầm các hoạt động giao lưu trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội giữa nhân dân, tổ chức của tỉnh Đồng Nai với các thành viên các nước trong khối ASEAN trong thời gian tới. Đây là Hội hữu nghị mang tính chất đối ngoại nhân dân đa phương và sẽ hoạt động song song, ngang cấp với các Hội Hữu nghị song phương Việt Nam với 03 nước Lào, Campuchia và Thái Lan tỉnh Đồng Nai đã được thành lập trước đây.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Nai kiêm Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh đã thông qua Quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai gồm 7 thành viên, do ông Mai Văn Nhơn – Nguyên Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai làm Trưởng Ban Vận động. Đây là tổ chức thành viên thứ 10 của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

17_12_2020.jpg

Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Vận động thành lập Hội hữu nghị VN-ASEAN tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh tin tưởng Ban Vận động Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai sẽ phát huy tốt vai trò tham mưu triển khai các hoạt động hiệu quả và thiết thực nhằm tăng cường sự hiểu biết, giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng với nhân dân các nước trong khối ASEAN trong thời gian tới./.

Nguyễn Viết Thắng

Phó Giám đốc