BAN CHỈ ĐẠO KINH TẾ TỈNH ĐỒNG NAI HỌP THỐNG NHẤT NỘI DUNG TỌA ĐÀM ĐỘT PHÁ KINH TẾ TỈNH ĐỒNG NAI GIAI ĐOẠN 2021-2025

​Sáng ngày 17/11, tại Sở Công Thương đã diễn ra buổi họp thống nhất nội dung Tọa đàm “Đột phá kinh tế tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025”.

61_11_2020.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự có bà Trương Thị Mỹ Dung – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì, cùng đại diện các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan là Thành viên Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh theo Quyết định số 4167/QĐ-UBND ngày 06/11/2020 của UBND tỉnh và bà Vũ Minh Nguyệt – Điều phối viên của Dự án tạo điều kiện thuận lợi thương mại (TFP) thuộc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

62_11_2020.jpg

Bà Trương Thị Mỹ Dung – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi họp

Phát biểu tại cuộc họp, bà Trương Thị Mỹ Dung – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương thông tin đến các thành viên trong cuộc họp về ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh – Trưởng ban Chỉ đạo trong thời gian tới, tỉnh Đồng Nai cần đưa ra các chính sách mới và những đột phá mới, tạo động lực thúc đẩy, phát triển kinh tế tỉnh ngày càng vững chắc. Đối với gợi ý các tham luận tại buổi Tọa đàm “Đột phá kinh tế tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025”, bà Dung đề nghị các thành viên thảo luận, góp ý và chọn lọc một số bài tham luận tiêu biểu, bám sát theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI với các lĩnh vực mang tính đột phá, chiến lược trong thời gian tới liên quan đến cơ sở hạ tầng giao thông, phát triển công nghiệp, nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ thương mại điện tử, logistic...

63_11_2020.jpg

Ông Châu Minh Nguyện – Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nêu những khó khăn của doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi họp, các thành viên đưa ra nhiều góp ý thiết thực, góp phần cho công tác chuẩn bị tổ chức buổi Tọa đàm sắp tới đạt hiệu quả, theo đúng định hướng, chủ trương của tỉnh. Trong 12 gợi ý tham luận Tọa đàm, các thành viên đã thống nhất đề xuất chọn 05 tham luận trình bày trong Tọa đàm, gồm: Tham luận của Sở Công Thương liên quan đến lĩnh vực thương mại; tham luận của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; tham luận của Sở Giao thông Vận tải về giải pháp tổng thể kết nối hạ tầng giao thông để phát triển logistic; tham luận của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch liên quan đến giải pháp xây dựng thương hiệu du lịch sinh thái và tham luận của Ngân hàng Nhà nước để các chuyên gia góp ý, đưa ra các khuyến nghị.

64_11_2020.jpg

Đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Bà Vũ Minh Nguyệt – Điều phối viên của Dự án tạo điều kiện thuận lợi thương mại (TFP) thuộc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trình bày sơ lược về Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật tạo thuận lợi thương mại: Các giải pháp tạo thuận lợi thương mại cho các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Dự kiến tại Tọa đàm sẽ diễn ra Lễ ra mắt Tiểu ban Tạo điều kiện thuận lợi thương mại của tỉnh Đồng Nai. Các hoạt động của Tiểu ban liên quan đến đào tạo về các nội dung Hiệp định tạo thuận lợi thương mại của WTO và trong các Hiệp định FTAs của Việt Nam, phổ biến các quy định và chính sách mới về tạo thuận lợi thương mại của Trung ương.

Bùi Tơ