Tin vắn
Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
GMT+7 20 - 10 - 2016
HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN MẠNG LƯỚI CÁC NHÀ KHOA HỌC VÀ KỸ SƯ NỮ KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG 2020 (APNN) & HỘI NGHỊ QUỐC TỀ VỀ PHỤ NỮ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ (ICONWIST) – NỮ TRÍ THỨC TỈNH ĐỒNG NAI HỘI NHẬP & PHÁT TRIỂN

​Từ ngày 24/10/2020 - 25/10/2020, Hội nghị trực tuyến APNN & IConWIST năm 2020 được Trung Quốc (Đài Loan) chủ trì tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, đã diễn ra thành công tốt đẹp.

48_10_2020.jpg

Toàn cảnh điểm cầu tỉnh Đồng Nai tham dự Hội nghị

Phía tỉnh Đồng Nai, tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trường Đại học Lạc Hồng có Bà Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh Đồng Nai cùng các Phó Chủ tịch Hội; Chi hội Trưởng các Chi hội Hội NTT trực thuộc và Chi hội viên các Chi hội cùng tham dự.

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày, được tổ chức làm 08 phiên họp với 41 bài phát biểu của các đại biểu đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. 

49_10_2020.jpg

Các điểm cầu trực tuyến từ các quốc gia trên thế giới tham dự Hội nghị

Ngày 1 Hội nghị tổ chức 05 phiên họp với 17 bài phát biểu đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc, Bangladesh, Ấn Độ, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mongolia, Mi-an-ma, Nepal, Phi-líp-pin, Trung Quốc (Đài Loan), Việt Nam, Xingapo, Sri Lanla, Pakistan với các chủ đề: “Các kỹ sư và nhà khoa học nữ nên làm gì để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc” của Diễn giả Hoa Kỳ bà Gail Mattson; “Nhận thức về rào cản giới của phụ nữ trong STEM ở Châu Á” của Diễn giả Hàn Quốc bà Jung Sun Kim,.v.v…

Ngày 2 Hội nghị tổ chức 03 phiên họp với 24 bài phát biểu đến từ 05 quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc (Đài Loan), Sri Lanla, Hàn Quốc, Mongolia, Anh. Đặc biệt, chiều ngày 25/10/2020, tại phiên họp 7, Hội NTT tỉnh Đồng Nai tham gia Hội thảo (Phòng 403) liên quan đến vấn đề “Đổi mới sáng tạo về giới trong STEM (Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học))” với 04 chủ đề: “Đổi mới về giới”; “Giới và Công nghệ”; “Giới, Lão hóa và Thành phố Thông minh”; Tài liệu khoa học liên quan đến ngành điều dưỡng đã chứng minh sự phân biệt giới tính trong nghề điều dưỡng như thế nào”.

51_10_2020.jpg

PGS. Mei-Hung Chiu, Trường Đại học Quốc gia Đài Loan báo cáo tại Hội nghị với chủ đề: “Phải chăng sự bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại?


Tại Hội nghị, Đoàn Đồng Nai đã đặt 02 câu hỏi:

1. Ngày nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng sâu rộng đến con người, đặc biệt là giới trẻ, vậy Đài Loan làm thế nào để thu hẹp khoảng cách về giới?

2. Những sáng kiến nào giúp rút ngắn khoảng cách về giới nhằm cân bằng công việc gia đình và xã hội?

52_10_2020.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Cuộc họp trực tuyến đã diễn ra trong thời gian 02 ngày với số lượng lớn các diễn giả nữ trí thức đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia phát biểu, trình bày các chuyên đề về giới, trọng tâm của Hội nghị bàn luận xoay quanh những vấn đề liên quan đến khó khăn, thách thức của giới nữ trong cuộc sống gia đình và xã hội, quan niệm xã hội, những rào cản mà họ gặp phải trong cuộc sống cũng như công việc, nhất là nữ trí thức liên quan đến các ngành nghề như kỹ sư, xây dựng,.v.v… Tất cả những điều đó, khiến cho phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi hơn so với nam giới. Do đó, phụ nữ trên thế giới đã luôn nỗ lực cố gắng có khi phải gấp tới 3 lần so với nam giới để khẳng định được vị trí của mình. Và sau một quá trình lâu dài đấu tranh đòi quyền bình đẳng, ngày nay, quan điểm xã hội đã ngày càng cởi mở, tiến bộ hơn, tiến tới phụ nữ được quan tâm và bình đẳng, bình quyền hơn so với trước đây.

Bùi TơThông báo

Liên kết website

Lượt truy cập

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 02/GP - TTĐT
do Sở TTTT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 18/05/2015 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đặng Thanh Thủy - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: 07 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email: vbsngoaivu@dongnai.gov.vn​