MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

​Ngày 12/7/2020, Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo số 238/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngoài các trường hợp được nhập cảnh vào Việt Nam tại Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao là người nước ngoài làm việc trong các dự án đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam được nhập cảnh vào Việt Nam để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bảo đảm phù hợp với các quy định về phòng, chống dịch; Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo cho phép  thêm học sinh, sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam, người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia được nhập cảnh vào Việt Nam.

Đây là nội dung nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng và thiết thực của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia được nhập cảnh vào Việt Nam.

Anh Khoa