HỘI THẢO LẬP KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI ĐƠN VỊ KHÚC XẠ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỒNG NAI

​Sáng ngày 10/6/2020, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội thảo lập kế hoạch triển khai đơn vị khúc xạ. Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa, Tổ chức Orbis (Hoa Kỳ), đại diện Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

6_6_2020.jpg
Quang cảnh buổi Hội thảo.
7_6_2020.jpg

Ông Trương Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ kinh nghiệm về mô hình đơn vị khúc xạ đã triển khai thành công tại huyện Phú Vang.

Tại Hội thảo, bà Trần Thị Thanh Hương – Giám đốc Orbis Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về dự án và các hoạt động triển khai trong thời gian tới. Các đại biểu đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế đã chia sẻ kinh nghiệm về mô hình đơn vị khúc xạ và mô hình khám sàng lọc bệnh mắt trong trường học và cộng đồng đã triển khai thành công tại huyện Phú Vang.

Buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cũng như Tổ chức Orbis mong muốn dự án sẽ sớm được triển khai để nhanh chóng giúp đỡ trẻ em có bệnh về mắt trên địa tỉnh Đồng Nai.

Hiếu Nguyễn