TẠM DỪNG NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM ĐỐI VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC ĐẾN TỪ HOẶC ĐI QUA VÙNG CÓ DỊCH COVID-19

​Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường tại Hàn Quốc, Nhật Bản, I-ta-li-a, I-ran và một số quốc gia trong mấy ngày qua, ngày 25/02/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo các  Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 và Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Ngoại giao:

- Thông báo ngay cho phía Hàn Quốc và các nước, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về các biện pháp phòng, chống dịch mà Việt Nam áp dụng trong đó có việc tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch, đối với các đối tượng nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hợp đặc biệt phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

- Thông báo cho công dân Việt Nam không đến các vùng có dịch ở các nước, trừ trường hợp cần thiết, nếu vẫn đi thì khi nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

- Tuyên truyền, vận động người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc (đặc biệt là tại Daegu và Gyeongsangbuk) tuân thủ hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của nước sở tại, không đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng nước sở tại đã khuyến cáo.