PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐỒNG NAI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN (JICA)

Ngày 20/12/2018, tại Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và các sở ngành có liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông KITAMURA Shu – Phó Trưởng Đại diện JICA làm trưởng đoàn để trao đổi các vấn đề liên quan đến dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Biên Hòa.

2018-12-28.jpg

Tại buổi tiếp, phía JICA nêu lên mong muốn có thể nhận được những thông tin chi tiết, dữ liệu thực tế về mức độ dioxin tại hồ Biên Hùng và các khu vực lân cận để có thêm thông tin cho dự án. Cũng trong buổi tiếp, ông Trần Văn Vĩnh đã trả lời cho phía JICA và khẳng định UBND tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ Bộ quốc phòng kiểm tra nước và đất trong khu vực hồ Biên Hùng, kết quả có được cho thấy mức độ nhiễm  dioxin ở mức chấp nhận được. Ông Trần Văn Vĩnh cũng cho biết UBND tỉnh sẽ hỗ trợ JICA gửi văn bản cho Bộ quốc phòng để xin những thông tin cần thiết cho JICA cũng như  phân công công nhân viên chức tỉnh đưa đoàn đến kiểm tra hồ Biên Hùng.

Cuối buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác ông KITAMURA Shu cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh đã dành thời gian tiếp Đoàn và hy vọng hai bên có một cuộc gặp mặt nữa để có thêm nhiều thông tin hỗ trợ cho dự án./.

Tùng Sơn