HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO CÁC CƠ QUAN NGOẠI VỤ ĐỊA PHƯƠNG VÀ TỔNG KẾT, TẬP HUẤN CÔNG TÁC THANH TRA CHUYÊN NGÀNH NGOẠI GIAO

Từ ngày 15/3 - 17/3/2018, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương và Hội nghị tổng kết, tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao.

Tham dự Hội nghị, có ông Nguyễn Hoàng Long -  Cục trưởng Cục Ngoại vụ, ông Phạm Việt Anh - Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao và 120 đại biểu Lãnh đạo, thanh tra của 53 cơ quan ngoại vụ địa phương tham dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Anh, Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao đã thông tin chi tiết về tình hình công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao năm 2017 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Công tác thanh tra chuyên ngành của các Sở Ngoại vụ ngày càng được tăng cường, điều này đã giúp công tác quản lý nhà nước về đối ngoại tại địa phương ngày càng được tốt hơn, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ở cấp bộ. Công tác thanh tra tập trung tại 5 lĩnh vực: công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào; công tác biên giới, lãnh thổ; quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế; công tác lãnh sự, công tác thỏa thuận quốc tế.

Về phương hướng công tác năm 2018, đồng chí Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, trong công tác thanh tra, cần tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, phối hợp với các đơn vị chức năng để hoàn thiện cơ sở pháp lý cho công tác thanh tra chuyên ngành.

2018-3-36.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực trao đổi ý kiến các chuyên đề trong đó tập trung thảo luận các nội dung chuẩn bị Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19, công tác thi đua khen thưởng của ngành và các nội dung sửa đổi liên quan đến quản lý công tác phi chính phủ nước ngoài. Cũng tại Hội nghị, các địa phương có dịp trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện thanh tra chuyên ngành ngoại giao và thảo luận về nội dung Nghị định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đối ngoại./.

2018-3-35.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

HOÀI THU – PHÒNG THANH TRA