ĐOÀN ĐẠI BIỂU TỈNH ĐỒNG NAI ĐI THĂM VÀ CHÚC TẾT BUNPIMAY TẠI TỈNH CHAMPASAK - LÀO

​Nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Champasak nói riêng, giữa Đảng, Nhà nước Việt Nam với Đảng Nhà nước Lào nói chung, từ ngày 30/3/2017 đến 02/4/2017 Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã cử Đoàn công tác của tỉnh đi chuyển Thư Chúc Tết cổ truyền Bunpimay và quà của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh đến Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các bộ tộc tỉnh Champasak.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Lục Hòa - Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn các thành viên còn lại gồm: Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa và Lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

2017-4-3.JPG
Sáng ngày 31/3/2017, Đoàn đã đến Chúc Tết Tỉnh ủy, Chính quyền tỉnh Champasak, đồng chí Bounthong Divixay, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí Thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak -   Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi tiếp, đồng chí Bounthong Divixay gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua đã quan tâm hỗ trợ tỉnh Champasak đặc biệt là trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, số sinh viên tốt nghiệp Đại học, cao đẳng tại Đồng Nai về tỉnh Champasak 100% đều có việc làm.

Đồng chí Nguyễn Lục Hòa - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã chuyển Thư chúc Tết Bunpimay và quà tặng trị giá 100 triệu Việt Nam đồng của đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai tặng quỹ người nghèo tỉnh Champasak nhân dịp Tết Bunpimay.

2017-4-4.JPG

Thừa ủy quyền của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Lục Hòa đã chúc nhân dân các bộ tộc Lào ngày càng phát triển thịnh vượng, Chúc Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các bộ tộc tỉnh Champasak hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, xây dựng cuộc sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng chí Bounthong Divixay đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Việc cử Đoàn cán bộ sang Chúc Tết Bunpimay đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai chung tay, góp sức cùng với Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Champasak chăm lo đời sống vật chất cho người dân nghèo nhân dịp Tết Bunpimay, ngoài ra các đồng chí hàng năm đều tổ chức cho các sinh viên Lào ăn tết, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam , Tết Bunpimay (Lào).

Trong chương trình công tác Đoàn đã đến thăm tặng quà và chúc Tết Bunpimay Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse. Đồng chí Đào Văn Hiếu - Tổng Lãnh sự đã cám ơn sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đồng Nai đối với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Lào, Việc Đoàn đến chúc Tết đã thể hiện sự quan tâm động viên về tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ ngoại giao.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đến Chúc Tết và tặng quà Sở Ngoại giao tỉnh Champasak. Đồng chí Khankham Kenbouta- Giám đốc Sở Ngoại giao tỉnh Champasak đã cám ơn sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Đồng Nai đặc biệt là Sở Ngoại vụ Đồng Nai luôn sát cánh cùng với Sở Ngoại giao tỉnh Champasak trong công tác tham mưu Đảng bộ, Chính quyền của hai tỉnh, đặc biệt năm 2017 là năm triển khai các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 04 năm ngày ký hiệp ước hợp tác hoàn diện Việt Nam – Lào, hai đơn vị sẽ cùng nhau phối hợp tham mưu tốt lãnh đạo hai tỉnh.

Tiếp đó,  Đoàn đã đến chúc Tết và tặng quà Đảng bộ, Chính quyền huyện Pakse. Đồng chí Sulivan Savatthasin - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư, Huyện trưởng huyện Pakse đã tiếp và làm việc với Đoàn. Đồng chí Nguyễn Thành Vinh – Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Biên Hòa đã chuyển thư chúc Tết của đồng chí Lê Văn Dành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Biên Hòa đến đồng chí Bí Thư, Huyện Trưởng huyện Pakse. Đồng chí Bí thư, Huyện trưởng huyện Pakse đã cảm ơn sự hỗ trợ của thành phố Biên Hòa với huyện Pakse trong thời gian qua và mong rằng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Thành ủy, UBND thành phố Biên Hòa để huyện Pakse phát triển lên đô thị.

Ngày 02/4/2017, Đoàn lên đường về nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Chúc Tết Bunpimay các cơ quan, đơn vị tại tại tỉnh Champasak – Lào./.

Trần Quốc Toản