Tin vắn
Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023)
GMT+7 20 - 10 - 2016
TỈNH ĐỒNG NAI HỌC TẬP KINH NGHIỆM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TẠI HÀN QUỐC


​Trong khuôn khổ kế hoạch đoàn ra, đoàn vào của tỉnh Đồng Nai năm 2023 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, từ ngày 06/11 đến 10/11, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng làm trưởng đoàn đã học tập kinh nghiệm về mô hình đổi mới sáng tạo tại Hàn Quốc. Tham gia đoàn công tác có Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Viên Hồng Tiến, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ.

Ngày làm việc đầu tiên 07/11, Đoàn đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Incheon. Tiếp và làm việc với Đoàn, ông Kim Young Shin, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Incheon và ông Kim Gun Ho - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu về thành phố Incheon, việc xây dựng thành phố thông minh. Incheon có lịch sử lâu đời, là một thành phố cảng biển. Dự án quy hoạch phát tiển Incheon được đưa ra từ năm 2003, sau 20 dưới dự nỗ lực của chính quyền thành phố Incheon và các doanh nghiệp đã đưa Incheon trở thành một thành phố vệ tinh của thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Incheon đã đưa ra một kế hoạch phát triển 3 thành phố mới gồm Songdo, Yeongjong và Cheongna bằng cách đổ đất lấn biển, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các đặc khu kinh tế, để thúc đẩy phát triển các ngành nghề mới như công nghệ sinh học, tài chính và du lịch, và tăng cường năng lực cạnh tranh của Incheon trở thành một thành phố trung tâm thương mại toàn cầu ở Đông Bắc Á.

07_11_2023.jpg

Đoàn Công tác tỉnh Đồng Nai làm việc với chính quyền thành phố Incheon

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng cám ơn chính quyền thành phố Incheon đã sắp xếp thời gian tiếp Đoàn. Thông qua buổi làm việc tỉnh Đồng Nai không chỉ mong muốn học hỏi kinh nghiệm về mô hình đổi mới sáng tạo, chia sẻ công nghệ và cơ sở hạ tầng tiên tiến của thành phố Incheon, mà đây còn là dịp để kết nối chặt chẽ với Chính quyền thành phố Incheon, nhằm hướng đến ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới để thúc đẩy hơn nữa các hoạt động nâng cao năng lực công nghệ đổi mới sáng tạo tại tỉnh Đồng Nai.

Cũng trong ngày, Đoàn đã thăm và làm việc với 03 cơ quan quản lý điều hành xây dựng thành phố Incheon: Trung tâm Xúc tiến Khu Kinh tế tự do Incheon; Trung tâm điều hành thành phố thông minh và Trung tâm kinh tế Sáng tạo và Đổi mới Incheon. Tại đây, Đoàn đã được chia sẻ kinh nghiệm và tham quan thực tế hoạt động điều hành của các trung tâm trong hoạt động xây dựng, quản lý, vận hành cũng như những chính sách thu hút phát triển kinh tế thành phố Incheon. 

08_11_2023.png

Đoàn Công tác tỉnh Đồng Nai làm việc với Hiệp hội IoT

Ngày 08/11, Đoàn đã thăm và làm việc với Trung tâm kinh tế sáng tạo và đổi mới Seoul; Hiệp hội IoT, Công ty DAEAH E&C để học hỏi kinh nghiệm về các thức xây dựng, vận hành Hệ sinh thái khởi nghiệm đổi mới sáng tạo;  xây dựng các tiêu chuẩn và quy định IoT và kinh nghiệm xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, khu công nghiệp và các công trình xây dựng dân dụng. Đặc biệt, chiều tối cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với 12 doanh nghiệp Hàn Quốc để giới thiệu về tiềm năng, môi trường đầu tư tại tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 45 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.594 dự án, tổng vốn đăng ký đạt 34,07 tỷ USD, trong đó, Hàn Quốc là đối tác đứng đầu với 422 dự án và tổng số vồn đầu tư là 7,23 tỷ USD. Một số dự án Hàn Quốc có vốn đầu tư lớn: Công ty TNHH Hyosung Việt Nam, Hyosung Đồng Nai đầu tư 02 dự án 1.822,96 triệu USD; Công ty TNHH Posco VST 300 triệu USD; Công ty Chang Shin Việt Nam 255,38 triệu USD (02 dự án); Công ty TNHH Hwaseung Vina 170 triệu USD; Công ty Cổ phần Tae Kwang Vina Industrial 150 triệu USD. Với phương châm chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, tỉnh Đồng Nai luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc. Thông qua buổi làm việc, tỉnh Đồng Nai mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác đầu tư tại tỉnh Đồng Nai.

09_11_2023.png

Đoàn chụp hình với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại buổi làm việc tìm hiểu về môi trường đầu tư của tỉnh Đồng Nai

Tại buổi làm việc,  Đoàn đã thông tin cho các doanh nghiệp về các chính sách thu hút đầu tư doanh nghiệp nước ngoài; định hướng phát triển của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2030 và giải đáp các nội dung doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu về môi trường đầu tư của tỉnh trong các lĩnh vực giáo dục, xây dựng, thẩm mỹ…Cũng trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã gửi lời mời các doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực thương mại, dịch vụ, logistics tỉnh Đồng Nai và khai thác lợi thế khu vực quanh sân bay quốc tế Long Thành vào ngày 23/11 tới tại tỉnh Đồng Nai để có thể kết nối nhiều hơn nữa giữa các nhà đầu tư và chính quyền địa phương nhằm giúp thúc đẩy đầu tư một cách mạnh mẽ.

10_11_2023.png

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Tập đoàn sân bay quốc tế Incheon

Ngày 09 và 10/11, Đoàn đã thăm và làm việc với Tập đoàn sân bay quốc tế Incheon, công ty Amkor Technology. Sân bay Quốc tế Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul và là sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Đây là một trong những cảng trung chuyển hàng không lớn nhất và nhộn nhịp nhất trên thế giới, là cửa ngõ quan trọng vào Đông Á và cả châu Á. Kể từ năm 2005, Sân bay Incheon lọt vào danh sách những sân bay tốt nhất thế giới do Hội đồng cảng hàng không quốc tế (Airports Council International - ACI) đánh giá khảo sát và được đánh giá là một trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới cùng với sân bay Hong Kong ở Hồng Kông và Sân bay Changi ở Singapore theo nghiên cứu và khảo sát của Skytrax. Việc thăm và làm việc với Tập đoàn sân bay quốc tế Incheon là cơ hội tốt để tỉnh Đồng Nai học hỏi kinh nghiệm và tiếp thu công nghệ, giải pháp tiên tiến để hướng đến triển khai hiệu quả việc khai thác và sử dụng Sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

HT.

Thông báo

Liên kết website

Lượt truy cập

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Đặng Thanh Thủy - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: 07 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email:   songoaivu@dongnai.gov.vn​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai


Chung nhan Tin Nhiem Mang