Tin vắn
Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023)
GMT+7 20 - 10 - 2016
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 CỦA CỤM THI ĐUA SỐ 4 - BỘ NGOẠI GIAO

​Thực hiện Kế hoạch hoạt động Cụm Thi đua số 04 khu vực Đông Nam bộ - Miền Trung/Tây Nguyên năm 2023, vào ngày 14/7/2023, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk - Cụm phó Cụm Thi đua số 04, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Huy – Phó Cục Trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; đồng chí Chu Vân Anh – Phó Chánh Văn phòng, Bộ Ngoại giao cùng lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các Sở Ngoại vụ thành viên Cụm thi đua số 04 gồm: Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định.

12_7_2023.jpg

Quang cảnh Hội nghị.

Ngay từ đầu năm các đơn vị trong Cụm Thi đua số 4 đã phát động các phong trào thi đua bám sát chủ đề do Bộ Ngoại giao định hướng “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, bản lĩnh, vượt qua mọi thách thức, phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong giai đoạn phát triển mới của đất nước”, đăng ký thi đua và cam kết tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Ngoài ra, các đơn vị trong Cụm Thi đua số 4 đã triển khai đầy đủ các phong trào thi đua, xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức công tác thi đua khen thưởng của từng đơn vị; thực hiện tốt việc phối hợp giữa cấp ủy Đảng, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều cuộc thi đua gắn với công tác bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong mỗi cơ quan, đơn vị.

13_7_2023.jpg 

Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai Đặng Thanh Thủy phát biểu tại Hội nghị

Sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2023, những kết quả nổi bật nêu trên, các thành viên của Cụm Thi đua số 4 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động trong công tác tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện hiệu quả các hoạt động đối ngoại như công tác thông tin đối ngoại, hợp tác quốc tế, ngoại giao kinh tế, ký kết thỏa thuận quốc tế, đoàn ra, đoàn vào, công tác lãnh sự, công tác viện trợ PCPNN,... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu của các Sở Ngoại vụ thành viên trong Cụm Thi đua 4 đã tham gia góp ý sôi nổi, trong đó nêu ý kiến các Sở Ngoại vụ trong Cụm nên thực hiện mô hình liên kết vùng, liên kết giữa các tỉnh với nhau để phối hợp trong triển khai thực hiện những vấn đề lớn, quan trọng của vùng và giữa các địa phương; đồng thời thiết lập kênh thông tin chung để các cơ quan, đơn vị trong Cụm có thể chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là cung cấp thông tin cho nhà đầu tư, kiều bào ở các nước, các tổ chức PCPNN, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài và cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam,... để góp phần thu hút đầu tư, thu hút các nguồn vốn ODA, NGO và các nguồn vốn khác từ các tổ chức thuộc Chính phủ và PCPNN.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Huy – Phó Cục Trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương và sự chủ động, tích cực trong tham mưu, đề xuất các hoạt động đối ngoại của các cơ quan trong Cụm. Khẳng định Cục Ngoại vụ sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương trong triển khai các hoạt động đối ngoại lớn của đất nước cũng như các hoạt động đối ngoại dự kiến sẽ tổ chức tại các địa phương trong năm 2023.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Phước - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Lăk - Cụm phó Cụm Thi đua số 4 đã ghi nhận các ý kiến chỉ đạo, góp ý của ồng chí Nguyễn Thành Huy – Phó Cục Trưởng Cục Ngoại vụ và lãnh đạo các Sở Ngoại vụ thành viên trong Cụm Thi đua 4. Khẳng định các thành viên trong Cụm Thi đua số 4 sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng, phấn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong 06 tháng cuối năm 2023.

Thạch Thảo
Thông báo

Liên kết website

Lượt truy cập

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Đặng Thanh Thủy - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: 07 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email:   songoaivu@dongnai.gov.vn​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai


Chung nhan Tin Nhiem Mang