TỔNG LÃNH SỰ SINGAPORE TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO LÃNH ĐẠO TỈNH

​Sáng ngày 18/7/2024, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã chủ trì buổi tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự quán Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh do ông Pang Te Cheng – Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tham dự buổi tiếp Đoàn có Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh.

Anh 1.JPG
Quang cảnh buổi tiếp Đoàn

Phát biểu chào mừng Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã thông tin đến Đoàn tình hình phát triển – kinh tế xã hội của tỉnh. Tỉnh Đồng Nai hiện nay có 39 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó 33 khu công nghiệp được thành lập, 31 khu công nghiệp hoạt động; 02 khu công nghiệp đang trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng hạ tầng. Tỉnh Đồng Nai có 46 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.641 dự án, tổng vốn đăng ký đạt 34,34 tỷ USD. Trong đó, số dự án đầu tư đến từ các doanh nghiệp Singapore là 111 dự án với tổng vốn đầu tư trên 3,97 tỷ USD, đứng thứ 5 về số dự án và đứng thứ 4 về tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2024, Singapore là quốc gia dẫn đầu về số vốn đầu tư vào tỉnh Đồng Nai với 9 dự án đạt 231,73 triệu USD.

Anh 2.JPG
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà cho TLS Singapore tại TP. HCM Pang Te Cheng
Anh 4.JPG
TLS Singapore tại TP. HCM Pang Te Cheng tặng quà cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Pang Te Cheng – Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh cám ơn Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và cho biết trong thời gian qua mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Singapore rất phát triển, thúc đẩy hợp tác về đầu tư, thương mại đem lại các kết quả tích cực cho hai quốc gia. Tại buổi làm việc, ông Pang Te Cheng – Tổng Lãnh sự Singapore cũng đã giới thiệu về những tiềm năng thế mạnh của Singapore  trên các lĩnh vực giao thông vận tải, giáo dục, công nghệ thông tin…
Anh 5.JPG
Các đại biểu tham dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm

Nhân chuyến công tác của Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm nhiều thông tin về tỉnh Đồng Nai, làm cầu nối hiệu quả và quan tâm, giới thiệu cho các doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh, làm cơ sở mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa tỉnh Đồng Nai với các đối tác Singapore trong thời gian tới.

Quang Tuấn