Đoàn Hiệp hội Thiện chí Nhật Bản – Việt Nam đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai

​Sáng ngày 16/7/2024, tại Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội thiện chí Nhật Bản – Việt Nam do ông Sakai Hironori – Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự có Lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

19-BV09-Doan NB-THuyen.png
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hiệp hội Thiện chí
Nhật Bản – Việt Nam Sakai Hironori

Phát biểu chào mừng Đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã thông tin đến Đoàn tình hình phát triển – kinh tế xã hội của tỉnh. Với dân số đang trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ cao, cùng hạ tầng giao thông đường sắt, đường bộ trên địa bàn tỉnh đang được các bộ, ngành cùng Lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư, đặc biệt là Dự án Cảng hàng không quốc tế Sân bay Long Thành dự kiến khai thác  trong quý II năm 2026 sẽ tạo động lực thu hút nhiều nhà đầu tư đến từ các nước trên thế giới. Tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã thu hút được hơn 1.600 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn gần 34,69 tỷ USD. Hiện, Nhật Bản đang là quốc gia có tổng vốn đầu tư đứng thứ 3 trong số các quốc gia đã đầu tư vào tỉnh với tổng vốn trên 5,2 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động trong và ngoài tỉnh; thúc đẩy công nghiệp, thương mại, dịch vụ của địa phương ngày càng phát triển, nhất là ngành công nghiệp hỗ trợ.
20- BV09- Doan NB - THuyen.png
Đoàn chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh

Nhân chuyến công tác của Đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thông qua buổi gặp gỡ, Hiệp hội sẽ có thêm nhiều thông tin về tỉnh Đồng Nai, làm cầu nối hiệu quả và quan tâm, giới thiệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm hiểu về tình hình đầu tư tại tỉnh, làm cơ sở mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa tỉnh Đồng Nai với các đối tác Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã chia sẻ những thông tin về chuyên môn của các doanh nghiệp thành viên trên các lĩnh vực y khoa, hóa chất, ẩm thực, du lịch... đồng thời tìm hiểu thị trường và cơ hội đầu tư vào Đồng Nai.