TỈNH ĐỒNG NAI KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ VỚI CÔNG TY TNHH AEON MALL VIỆT NAM VỀ VIỆC NGHIÊN CỨU ĐẦU TƯ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI TẠI ĐỒNG NAI

​Ngày 20/5/2021, tại Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh, đã diễn ra Lễ ký kết Bản Ghi nhớ giữa UBND tỉnh Đồng Nai với Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (thuộc Tập đoàn Aeon của Nhật Bản) về việc nghiên cứu đầu tư trung tâm thương mại tại tỉnh Đồng Nai.

16_5_2021.JPG
Quang cảnh Lễ ký kết trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai

Tham dự Lễ ký kết, có ông Cao Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo các Sở, ban ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Sở Ngoại vụ; Công Thương; Xây dựng; Nội vụ; UBND thành phố Biên Hòa và đại diện Lãnh đạo Công ty Aeon Mall Việt Nam.
15_5_2021.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, Đồng Nai đã có doanh nghiệp của 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đến đầu tư với hơn 1.500 dự án, tổng vốn đăng ký là 31,8 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản có 262 dự án có tổng vốn đầu tư gần 4,9 tỷ USD, đứng thứ 3 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh. Các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết thêm sẽ chỉ đạo các Sở, ban ngành và địa phương liên quan tạo điều kiện để Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam sớm hoàn thành thủ tục đầu tư, tiến hành triển khai xây dựng dự án và đưa vào hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

17_5_2021.jpg
Ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam ký kết Bản Ghi nhớ

Tính đến nay, Aeon Mall Việt Nam đã đầu tư vào Việt Nam 6 trung tâm thương mại và hoạt động khá hiệu quả tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng. Mục tiêu của Công ty là sẽ đưa vào vận hành khoảng 20 trung tâm thương mại trên cả nước trong thời gian tới./.

​Quang Tuấn