TUYÊN TRUYỀN, KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÂN, TỔ CHỨC SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN, BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH KHI THỰC HIỆN CÁC TTHC TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

​Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Kế hoạch số 4812/KH-UBND ngày 07/5/2020 về việc thực hiện các nội dung cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Sở Ngoại vụ tuyên truyền, khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người dân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ https://dichvucong.dongnai.gov.vn đối với 06 thủ tục hành chính đặc thù gồm: Thủ tục cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài vào làm việc tại tỉnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân tỉnh; Thủ tục cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài vào làm việc tại tỉnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ; Thủ tục cho phép cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài về việc công thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh; Thủ tục cho phép cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài về việc riêng thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh; Thủ tục cho phép cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài về việc công thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ; Thủ tục cho phép cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài về việc riêng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ. Ngoài ra, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người dân, tổ chức sử dụng các dịch vụ bưu chính công ích trong việc thực hiện các Thủ tục hành chính của Sở Ngoại vụ, để hạn chế tập trung đông người, tránh lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Mọi thắc mắc, kiến nghị, phản ánh liên quan đến thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ, đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người dân, tổ chức liên hệ Tổng đài 1022 hoặc liên hệ phòng Lãnh sự - Người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ qua số điện thoại: 0251.3842094 để được hướng dẫn./.

HOÀI THU