TĂNG CƯỜNG TUYÊN TUYỀN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

​Ngày 04/02/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1376/KH-UBND về việc thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm tổ chức thực hiện cải cách hành chính của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, cải cách hành chính; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp, phục vụ người dân, tổ chức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; qua đó nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; tăng cường mức độ tiếp cận thông tin của người dân, tổ chức về cải cách hành chính; trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, kịp thời cập nhật, phổ biến tới người dân các chủ trương, thay đổi, trong cải cách hành chính tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc thường gặp của người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ công cung cấp tới người dân và doanh nghiệp; phát huy tính năng động, sáng tạo và lan tỏa tinh thần cải cách trong cán bộ, công chức, viên chức; thúc đẩy người dân, tổ chức tích cực đóng góp ý tưởng, sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính nhằm hoàn thiện các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, tổ chức; hỗ trợ công tác tiếp nhận phản ánh kiến nghị về quy định hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp và phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Để hoàn thành Kế hoạch năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt tuyên truyền công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong Kế hoạch cải cách hành tỉnh năm 2021; thường xuyên cập nhật thông tin kịp thời, đầy đủ các văn bản pháp luật, các chủ trương, chính sách của nhà nước; nội dung tuyên truyền được trình bày rõ ràng, chuẩn xác, gần gũi, dễ hiểu; đổi mới sáng tạo và đa dạng các hình thức tuyên truyền, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả tuyên truyền; nội dung gần gũi, thiết thực với người dân...

​Hoài Thu