HỘI NGHỊ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN – DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

​Ngày 03/12, tại Trung tâm hội nghị Eros Palace, UBND tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI - KANSAI), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH) tổ chức Hội nghị kết nối giao thương Doanh nghiệp Việt Nam – Doanh nghiệp Nhật Bản.

20_12_2020.png

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Đồng Nai có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo, cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh. Về phía Nhật Bản có Tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Watanabe Nobuhiro, Chủ tịch JCCH Okada Hideyuki, cùng đại diện METI-KANSAI.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh có trên 1.500 dự án FDI còn hiệu lực đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư gần 31 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản có hơn 200 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 4,7 tỷ USD, đứng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của METI-KANSAI, qua đó tạo mối quan hệ gắn kết giữa hai bên, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, hỗ trợ hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp của hai địa phương.

21_12_2020.png

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ngay sau Lễ khai mạc 80 doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam đã kết nối giao thương. Các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số vùng lân cận, tập trung vào các nhóm ngành phục vụ công nghiệp phụ trợ như cơ khí, gia nhiệt, xi mạ, khuôn, đúc chính xác và một số ngành nghề mở rộng...

22_12_2020.png

Các doanh nghiệp giao thương tại Hội nghị.

Đây là lần thứ 4, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với JCCH tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm. Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, cùng nhau phát triển, tăng hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

HTQT