SỞ NGOẠI VỤ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Sáng ngày 11/11/2020, Sở Ngoại vụ Đồng Nai đã tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Xuân Thao – Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện các đơn vị chức năng, nghiệp vụ thuộc lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thanh Thủy – Giám đốc Sở đã nhiệt liệt chào mừng đại biểu đã tới dự Lễ phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Sở Ngoại vụ. Theo Bà Đặng Thanh Thủy, Trụ sở Sở Ngoại vụ là nơi tập trung lưu giữ, bảo quản nhiều hồ sơ tài liệu thuộc danh mục bí mật Nhà nước, đây là đơn vị quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia và là một trong những mục tiêu cần được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Vì vậy, triển khai việc thực hiện tốt và hiệu quả Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong mục tiêu của Sở Ngoại vụ sẽ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

20_11_2020.jpg

Ông Nguyễn Viết Thắng – Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ phát động, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Ngoại vụ được nghe các đơn vị chức năng, nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh truyền đạt những nội dung về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên truyền công tác phòng ngừa trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; tuyên truyền về cảnh giác trước âm mưu kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự của các thế lực thù địch; nhận diện khủng bố và phòng chống khủng bố; tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy; công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; bảo vệ Bí mật nhà nước,…Đây là những nội dung hết sức cần thiết cho các Tổ An ninh chính trị nội bộ của Sở Ngoại vụ nhận thức rõ những vấn đề liên quan đến tình hình an ninh chính trị hiện nay.

21_11_2020.jpg

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức Sở Ngoại vụ tham gia lễ phát động

Nhân dịp này, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban chỉ đạo thay mặt Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Sở Ngoại vụ ghi nhận, cảm ơn sự phối hợp, hướng dẫn của các đơn vị chức năng, nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh; đồng thời, đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, các Tổ An ninh nội bộ, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở và cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Ngoại vụ tiếp tục triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện những nội dung cơ bản trong phương án bảo vệ Sở Ngoại vụ đã được xây, thực hiện có hiệu quả quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo, Quy chế làm việc của các Tổ An ninh nội vụ; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng bảo vệ, Tổ an ninh nội bộ đủ sức làm nòng cốt cho phong trào, động viên mọi người thấy trách nhiệm và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự và hứa quyết tâm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức thực hiện hiệu quả những mục tiêu đề ra nhằm xây dựng, củng cố và đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển toàn diện, vững chắc hơn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Phước