Tin vắn
Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
GMT+7 20 - 10 - 2016
TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT VÀ QUẢN LÝ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Đây là nội dung chỉ đạo tại công văn số 3952/CV-BCĐ ngày 24/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, trong thời gian gần đây đã ghi nhận một số trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đi sâu vào nội địa nhiều tỉnh, thành phố không được kiểm soát, cách ly, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Do vậy, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam, lây lan ra cộng đồng là rất lớn nếu không được quản lý tốt. Để kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị:

- Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm soát nghiệm, chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

- Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an địa phương thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn; quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép đến làm việc, lưu trú tại địa phương...

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố:

+ Chỉ đạo các cấp chính quyền tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý nghiêm.

+ Chỉ đạo các cơ quan liên quan lập danh sách tất cả những người nhập cảnh trái phép lưu trú tại địa phương, cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm:

Nếu dương tính với SARS-CoV-2 cần chuyển ngay đến các cơ sở y tế để cách ly và điều trị, lập sanh sách và quản lý người tiếp xúc gần.

Nếu âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.

HT


Thông báo

Liên kết website

Lượt truy cập

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 02/GP - TTĐT
do Sở TTTT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 18/05/2015 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đặng Thanh Thủy - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: 07 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email: vbsngoaivu@dongnai.gov.vn​