SỞ NGOẠI VỤ ĐỒNG NAI TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG BIÊN, PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2019

​Thực hiện Kế hoạch số 14444/KH-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cho hệ thống chính trị của tỉnh Đồng Nai năm 2018 và Kế hoạch số 1321/KH-SNgV của Sở Ngoại vụ Đồng Nai ngày 16/8/2019 về việc tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phiên, biên dịch tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai năm 2019, được sự phối hợp của trường Đại học Đồng Nai, Sở Ngoại vụ Đồng Nai đã tổ chức khóa học này cho 22 học viên. Đây là một hoạt động thường niên của Sở Ngoại vụ Đồng Nai và khóa học này là khóa thứ sáu được triển khai liên tục trong những năm gần đây.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, ngoại ngữ đóng vai trò then chốt và là chìa khóa để hội nhập và phát triển. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, đang công tác tại các cơ quan, đơn vị công lập, việc nâng cao kĩ năng sử dụng ngoại ngữ và đặc biệt năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh với các đối tác nước ngoài là việc làm hết sức cần thiết, để phục vụ tốt hơn công tác đối ngoại của tỉnh trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Đó cũng chính là mục đích của các khóa bồi dưỡng kỹ năng biên, phiên dịch cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh do Sở Ngoại vụ Đồng Nai tổ chức.

Khóa học với 300 tiết được triển khai vào các ngày thứ sáu và thứ bảy hàng tuần và kéo dài 15 tuần, khải giảng vào ngày 13/9/2019 và bế giảng vào ngày 14/12/2019 với 10 chuyên đề về kĩ năng biên dịch và 10 chuyên đề về kĩ năng phiên dịch. Qua các buổi học, học viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản. Đặc biệt, học viên sẽ có nhiều cơ hội được thực hành các kĩ năng trong hoạt động biên, phiên dịch; được trang bị thêm kĩ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong công tác biên, phiên dịch, để có thể giao tiếp tốt hơn, hiệu quả hơn đối với các đối tác là người nước ngoài nói tiếng Anh, nhằm tăng cường hội nhập khu vực và quốc tế của Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nòi chung, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Tham gia giảng dạy khóa học là các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm của trường Đại học Đồng Nai, các cán bộ đã trực tiếp tham gia công tác biên, phiên dịch cho tỉnh đến từ Sở Ngoại vụ Đồng Nai, các giáo viên là người bản xứ nói Tiếng Anh và các thông dịch viên chuyên nghiệp đến từ Công ty cung cấp dịch vụ biên, phiên dịch AKT có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:
9_12_2019.jpg

Ông Nguyễn Viết Thắng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Nai, phát biểu khai giảng khóa học.

9_13_2019.jpg
Tiến sĩ Phạm Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai, phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng khóa học.

9_14_2019.jpg
Quang cảnh buổi Lễ Khai giảng Khóa bồi dưỡng kĩ năng biên, phiên dịch Tiếng Anh dành cho CB, CC, VC tỉnh Đồng Nai năm 2019.

9_15_2019.jpg
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm.

Minh Đức - HTQT​