TỈNH ĐỒNG NAI KÝ KẾT VỚI TỈNH JEOLANAM, HÀN QUỐC HỢP TÁC VỀ CÔNG NGHIỆP NĂNG LƯỢNG

​Ngày 5/9/2019, Đoàn công tác tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc) do ông Yoon Byung Tae - Phó thống đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và ký kết hợp tác về công nghiệp năng lượng tại tỉnh Đồng Nai. Tham dự tiếp và làm việc với Đoàn có bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Công thương và đại diện Lãnh đạo các đơn vị sở, ngành liên quan.

9_1_2019.jpg

Lãnh đạo hai bên chụp hình lưu niệm tại phòng Khánh tiết.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu trong số 42 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với 395 dự án có tổng vốn đăng ký khoảng 6,3 tỷ USD. Lĩnh vực các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu là sản xuất công nghiệp với các ngành nghề như: dệt may, giày dép, xơ sợi dệt, máy móc thiết bị, sản phẩm từ sắt thép, điện tử... Đồng Nai là tỉnh có công nghiệp phát triển nên nhu cầu tiêu thụ điện năng rất lớn, năm 2019 dự kiến khoảng 14 tỷ kW. Do đó, việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng mới, triển khai mạng lưới điện thông minh là rất cần thiết.

Ông Yoon Byung Tae - Phó Thống đốc tỉnh Jeollanam đánh giá, Đồng Nai có nguồn tài nguyên năng lượng tái tạo lớn, với nhiều khu công nghiệp phù hợp cho phát triển năng lượng mới, tái tạo, mạng lưới điện thông minh. Tỉnh Jeollanam là nơi nghiên cứu ứng dụng năng lượng tái tạo lớn nhất Hàn Quốc. Sau khi ký kết hợp tác với Đồng Nai, tỉnh Jeollanam sẽ hỗ trợ triển khai các dự án thuộc các lĩnh vực trên; đồng thời giới thiệu những doanh nghiệp của tỉnh Jeollanam đầu tư vào Đồng Nai trên lĩnh vực năng lượng.

9_2_2019.jpg

Lễ ký kết giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc).

Nội dung hai bên ký kết hợp tác là sẽ phối hợp phát triển năng lượng tái tạo mới, lưới điện thông minh, thông tin về năng lượng và công nghệ năng lượng, hiệu quả của năng lượng. Jeollanam sẽ hỗ trợ Đồng Nai đào tạo các chuyên gia, công chức về lĩnh vực năng lượng; đồng thời hợp tác phát triển nhiều dự án năng lượng điện và các ngành công nghiệp năng lượng mới.

Cũng tại buổi Lễ ký kết hợp tác giữa hai địa phương lần này, Viện Nghiên cứu năng lượng điện Hàn Quốc cũng đã ký kết với Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial (Khu Công nghiệp Biên Hòa 2) để triển khai dự án lưới điện siêu nhỏ. Dự án này sẽ giúp cho Công ty Cổ phần Taekwang Vina Industrial tiết kiệm nhiều điện năng tiêu thụ trong sử dụng và sản xuất.
9_3_2019.jpg

Lễ ký kết giữa Viện Nghiên cứu năng lượng điện Hàn Quốc cũng đã ký kết với Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial.

9_4_2019.jpg
Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho ông Yoon Byung Tae - Phó Thống đốc tỉnh Jeollanam.

9_5_2019.jpg
Ông Yoon Byung Tae - Phó Thống đốc tỉnh Jeollanam tặng quà cho Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
9_6_2019.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Lê Lý - HTQT