TRƯỞNG VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TỈNH GYEONGNAM (HÀN QUỐC) TẠI TP. HỒ CHÍ MINH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

Ngày 6/8/2019, tại Trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) tại TP. Hồ Chí Minh do ông Kim Byoung Bum – Trưởng Văn phòng đại diện làm Trưởng đoàn.

8_29_2019.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Gyeongnam và tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Hai địa phương đã có các chương trình hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, giao lưu văn hóa và kinh tế. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp của tỉnh Gyeongnam đã đầu tư vào Đồng Nai và hoạt động khá hiệu quả. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng trong thời gian tới tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa từ phía tỉnh Gyeongnam nói chung và Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng.

Ông Kim Byoung Bum - Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc tại tỉnh lần này là giới thiệu ông Lee Jeongman – công chức tỉnh Gyeongnam sang học tập và làm việc tại tỉnh Đồng Nai theo chương trình trao đổi công chức giữa hai địa phương. Theo đó, công chức tỉnh Gyeongnam sẽ có chương trình học tiếng Việt tại trường Đại học Lạc Hồng và làm việc tại Sở Ngoại vụ. Đồng thời, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh đề nghị tỉnh Đồng Nai hỗ trợ văn phòng tìm hiểu về văn hóa, giáo dục, kinh tế của tỉnh, góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị giữa Đồng Nai và Gyeongnam nói riêng và hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

8_30_2019.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại buổi tiếp, ông Lee Jeongman – Công chức trao đổi tỉnh Gyeongnam bày tỏ sự cảm ơn đối với Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai đã nhiệt tình đón tiếp, tạo điều kiện cho ông học tập, làm việc và tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.
Trước đó, Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai về các chương trình hợp tác giữa hai địa phương trong năm 2019.
8_28_2019.jpg

Ban Lãnh đạo Sở Ngoại vụ chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh và Công chức tỉnh Gyeongnam.
HTQT