LỄ TRAO TẶNG XE LĂN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI HUYỆN TRẢNG BOM, NHƠN TRẠCH – THẮM ĐƯỢM NGHĨA TÌNH

​Ngày 30/7/2019, tại Trụ sở Khối vận huyện Trảng Bom (buổi sáng) và UBND xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, Ban Công tác phía Nam – Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Latter – Day Saint Charities (Từ thiện Thánh Hữu Ngày sau - Hoa Kỳ, viết tắt là LDSC) và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.

8_1_2019.jpg

Nhà tài trợ và Ban Tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật huyện Trảng Bom sáng 30/7. Ảnh: Bùi Tơ

Tham dự Lễ trao tặng có bà Phạm Hồng Loan - Đại diện Ban Công tác phía Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; ông Walker Kim G và bà Walker Lea Ann - Chuyên gia Phúc lợi LDSC khu vực TP. Hồ Chí Minh; bà Đào Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Lê Thị Kim Mai - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; ông Lê Thanh - Phó Ban Dân vận huyện ủy. Phía Sở Ngoại vụ có bà Bùi Thị Tơ – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng tham dự.

Lễ trao tặng 18 xe lăn (03 xe lắc, 15 xe lăn) cho người khuyết tật huyện Trảng Bom được diễn ra trong bầu không khí ấm áp, tràn ngập tình yêu thương, với những gương mặt rạng rỡ của người khuyết tật khi được trao tặng món quà đầy ý nghĩa này.

Tại buổi Lễ, bà Phạm Hồng Loan, đại diện Ban Công tác phía Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã hướng dẫn cho bà con cách sử dụng xe lăn, xe lắc và cách bảo quản xe tốt nhất.

8_2_2019.jpg

Bà Lê Thị Kim Mai – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Trảng Bom phát biểu tại buổi Lễ, sáng ngày 30/7. Ảnh: Bùi Tơ.

Trong không khí hân hoan, thắm đượm nghĩa tình, bà Lê Thị Kim Mai - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Trảng Bom đánh giá cao sự quan tâm của các cấp Hội, đặc biệt là Tổ chức LDSC, đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân, tương ái, giúp người khuyết tật dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng.

8_3_2019.jpg

Nụ cười rạng rỡ của người khuyết tật huyện Trảng Bom đang học cách sử dụng xe, sáng 30/7. Ảnh: Bùi Tơ

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Walker Lea Ann bày tỏ niềm vinh dự được thay mặt Tổ chức từ thiện Thánh Hữu Ngày sau - Hoa Kỳ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật. Bà hy vọng việc tặng xe lăn sẽ giúp cho việc di chuyển đi lại của người khuyết tật sẽ dễ dàng hơn; đồng thời sẽ tạo cơ hội cho người khuyết tật có thể đi kiếm sống để hỗ trợ kinh tế cho gia đình mình bớt khó khăn.

8_4_2019.jpg

Bà Walker Lea Ann - Chuyên gia Phúc lợi LDSC khu vực TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Lễ trao xe lăn tại huyện Trảng Bom, sáng 30/7. Ảnh: Bùi Tơ.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đã thực hiện chương trình trao tặng 25 xe lăn (4 xe lắc, 21 xe lăn) cho người khuyết tật tại UBND xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch.

8_5_2019.jpg

Ông Nguyễn Đình Nam – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch phát biểu tại buổi Lễ trao xe lăn cho người khuyết tật, chiều 30/7. Ảnh: Bùi Tơ.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Đào Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh khẳng định, việc quan tâm, chăm lo cho người nghèo, đặc biệt người khuyết tật là nhiệm vụ hàng đầu của Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Bà hy vọng việc trao tặng xe sẽ giúp người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ mở ra những cơ hội mới cho người khuyết tật và mong muốn Tổ chức LDSC tiếp tục quan tâm, hỗ trợ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Trảng Bom, huyện Nhơn Trạch cũng như các địa phương khác trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

8_6_2019.jpg
Nhà tài trợ và Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm với người khuyết tật huyện Nhơn Trạch, chiều 30/7. Ảnh: Bùi Tơ
Bùi Tơ - HTQT