ĐOÀN CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ HÀN QUỐC (KOICA) THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH

​Ngày 5/7/2019, tại Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với Đoàn Công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Jin Goang Sung – Giám đốc Trung tâm Viện Nghiên cứu giao thông Hàn Quốc (KOTI) làm trưởng đoàn.

KOICA được thành lập vào năm 1991, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc, thực hiện các hoạt động hợp tác kỹ thuật tại nhiều nước. Hiện nay, KOICA có 11 dự án kỹ thuật tại các nước khu vực Đông Nam Á. Tại buổi làm việc, KOICA cho biết đang rất quan tâm đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đặc biệt là mạng lưới cơ sở vật chất – giao thông để kết nối với sân bay.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết với số lượng dự kiến 100 triệu hành khách/năm, Sân bay Long Thành chắc chắn sẽ rất cần được đầu tư giao thông kết nối hoàn chỉnh kể cả đường bộ lẫn đường sắt. Hiện nay, Việt Nam cũng đang nghiên cứu để xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam, trong đó có đoạn Thủ Thiêm – Long Thành. Đây là dự án lớn nên thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà đầu tư phải dựa trên các tiêu chí xét tuyển, đấu thầu. Ðể tăng thêm cơ hội được lựa chọn, phía Hàn Quốc nên sớm tiến hành nghiên cứu dự án, tỉnh Ðồng Nai sẽ hỗ trợ và cung cấp các thông tin cần thiết.

7_7_2019.jpg

HTQT