TỔ CHỨC ONESKY/MỸ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

​Ngày 04/7/2019, Đoàn công tác của tổ chức OneSky/Mỹ đã có buổi làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn. Tham dự buổi tiếp có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

7_5_2019.jpg

7_6_2019.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, bà Virginia Teresa Wilson – Trưởng đại diện OneSky tại Việt Nam đã giới thiệu về dự án của tổ chức. Các dự án của OneSky nhằm mục đích hỗ trợ cho trẻ mầm non là con em của công nhân tại các Khu Công nghiệp được tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến để phát triển hết tiềm năng của mình. Hiện nay, tổ chức đang có một Trung tâm Chăm sóc và Giáo dục Mầm non chất lượng quốc tế, phục vụ nuôi dạy trẻ em con công nhân các Khu Công nghiệp từ 6 tháng đến 6 tuổi tại Đà Nẵng. Mô hình này rất thành công và được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao. Vụ Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị mở rộng dự án tại các tỉnh Đồng Nai, Long An và Quảng Nam trong giai đoạn 1 (năm 2019 – 2020). Theo đó, tổ chức mong muốn được tiến hành khảo sát mở rộng dự án tại tỉnh Đồng Nai.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp đã cung cấp cho Đoàn những thông tin về tình hình giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh, về các hoạt động giáo dục mầm mon đang được tỉnh triển khai trong các Khu Công nghiệp.

HTQT