HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 – 21/6/2019)

​Sáng 21/6, tại Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức Họp mặt truyền thống kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019) và trao Giải báo chí Ngòi viết vàng Đồng Nai lần thứ 30 năm 2019.

6_44_2019.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái (thứ hai từ trái qua) và Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Văn Ru (bìa trái) tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Hội Nhà báo nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Huy Anh

Tham dự buổi Họp mặt có ông Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Ru - Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Thái Bảo - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo hội viên các chi Hội nhà báo trong tỉnh.

Tại buổi Họp mặt, Tổng biên tập Báo Đồng Nai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Tôn Hoàn đã ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm của nền báo chí nước nhà với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng, đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ. Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh, giai đoạn nào báo chí cũng làm tốt nhiệm vụ, vai trò của mình, trở thành phương tiện thông tin, công cụ tuyên truyền, vũ khí sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cùng với báo chí cả nước, báo chí Đồng Nai trong những năm qua đã có nhiều nỗ lực, tích cực đổi mới, sáng tạo trong hoạt động với chức năng nhiệm vụ là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn của nhân dân, góp phần vào thành tựu chung của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao thành tích của báo chí tỉnh nhà trong tuyên truyền, đưa các Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết XII của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống. Báo chí đã tuyên truyền sâu đậm những thành tựu trong công cuộc đổi mới, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế, thành tích xây dựng nông thôn mới… Đặc biệt, báo chí đã thẳng thắn nêu những khó khăn thách thức trong quá trình phát triển, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm giúp các ngành, các cấp nâng cao hiểu quả công tác lãnh đạo, quản lý. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí, tổ chức hội và các nhà báo trong thời gian tới cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ, tổ chức học tập quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhiệm vụ chính trị của tỉnh để có đề cương tuyên truyền tốt, tác phẩm báo chí tốt, thông tin nhanh nhạy, kịp thời, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn cuộc sống, xây dựng Đồng Nai giàu đẹp văn minh.

Tại buổi họp mặt, Hội Nhà báo tỉnh đã trao Giải báo chí Ngòi viết vàng lần thứ 30 với 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích.

6_45_2019.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao giải Nhất giải báo chí Ngòi Viết vàng Đồng Nai cho nhóm tác giả của Báo Đồng Nai. Ảnh: Huy Anh

646_2019.jpg

Lãnh đạo tỉnh, các đại biểu và lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh chụp hình lưu niệm tại buổi họp mặt. Ảnh: Huy Anh