THỦY ĐIỆN TRỊ AN – DẤU ẤN HỮU NGHỊ VIỆT – NGA

​Nhân kỷ niệm Quốc khánh Liên Bang Nga (12/6), kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Nga (1994-2019) và hướng tới 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1950-2020), ngày 18/6, tại Nhà máy thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai tổ chức Chương trình Thủy điện Trị An – Dấu ấn hữu nghị Việt – Nga. Tham dự Chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Ông Alexey Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện một số Sở, ngành và khoảng 200 đại biểu.

6_21_2019.jpg
Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh Alexey Popov tặng quà cho bà Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Ảnh: baodongnai.com.vn)

6_22_2019.jpg
Đại diện Lãnh đạo Nhà máy thủy điện Trị An tặng bức tranh về công trình Thủy điện Trị An cho Ông Alexey Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh (Ảnh: baodongnai.com.vn)

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, tại Việt Nam có nhiều công trình in đậm bàn tay, khối óc của con người Nga. Trong đó, công trình Nhà máy thủy điện Trị An trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu là biểu tượng sáng ngời cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của nước bạn, từ đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, trang thiết bị, máy móc đến tài chính..., công trình thủy điện Trị An đi vào hoạt động đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện của các tỉnh phía Nam lúc bấy giờ. Nhân dân Đồng Nai nói riêng và nhân dân Việt Nam luôn cảm kích và biết ơn tình cảm, cũng như sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Nga.

Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm ông Alexey Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh cho biết ông rất cảm kích và tự hào về công trình Thủy điện Trị An, về những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Đồng Nai dành cho các chuyên gia Liên xô năm xưa và nước Nga ngày nay. Đây là nền tảng vững chắc để nâng mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga lên tầm cao mới.

Tại buổi Lễ đã diễn ra chương trình giao lưu với những người đã từng một thời gắn bó với sự hình thành và phát triển của Nhà máy thủy điện Trị An. Sau khi kết thúc chương trình các đại biểu đã cùng tham quan Nhà máy Thủy điện Trị An.

6_23_2019.jpg
Các đại biểu tham quan trực tiếp tại Nhà máy thủy điện Trị An (Ảnh: baodongnai.com.vn)

ND-HTQT