ĐOÀN CÁN BỘ TỈNH ĐỒNG NAI THĂM VÀ CHÚC TẾT CHÍNH QUYỀN TỈNH KAMPONG THOM, VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

​Ngày 11/4/2019, nhận lời mời của ông Sok Lu – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia; Đoàn cán bộ tỉnh Đồng Nai do bà Nguyễn Thị Mộng Thu – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay Chính quyền tỉnh Kampong Thom.

Phía tỉnh Kampong Thom có ông Sok Lu – Bí thư, Tỉnh trưởng; ông Chhun Chhon – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các Phó Tỉnh trưởng, Chánh Văn phòng, Giám đốc Công an tỉnh, Tỉnh đội Trưởng quân đội tỉnh và Tư lệnh Quân cảnh Tỉnh tham gia tiếp Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai.

4-29-2019.jpg

Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở Chính quyền tỉnh Kampong Thom, Campuchia ngày 11/4. Ảnh: Thành Vinh.

Trong không khí ấm áp, thắm tình hữu nghị giữa hai tỉnh Kampong Thom và tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Mộng Thu, Trưởng đoàn cán bộ tỉnh Đồng Nai bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của Chính quyền tỉnh Kampong Thom đối với Đoàn công tác; phấn khởi nhận thấy sự phát triển không ngừng trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, giữa hai tỉnh Đồng Nai - Kampong Thom. Hai tỉnh đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị từ năm 2009 về lĩnh vực kỹ thuật và chăm sóc giống cây điều. Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã đào tạo cho Campuchia 36 sinh viên đến học tại các Trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên địa bàn tỉnh (đã có 22 sinh viên tốt nghiệp và trở về nước làm việc), với tổng số tiền tài trợ trên 6 tỷ đồng.

4-30-2019.jpg

Bà Nguyễn Thị Mộng Thu – Trưởng đoàn công tác tỉnh Đồng Nai vui mừng sự phát triển không ngừng trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, giữa hai tỉnh Đồng Nai - Kampong Thom. Ảnh: Thành Vinh.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia, bà Nguyễn Thị Mộng Thu thay mặt Chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai chúc nhân dân Campuchia ngày càng phát triển thịnh vượng, chúc Chính quyền và Nhân dân tỉnh Kampong Thom hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà các đồng chí đã đề ra, xây dựng cuộc sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Chúc tình đoàn kết, hữu nghị giữa Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Đồng Nai và Đảng bộ, Chính quyền nhân dân tỉnh Kampong Thom ngày càng phát triển bền vững. Đồng thời, Đoàn công tác chuyển món quà của tỉnh Đồng Nai hỗ trợ Chính quyền tỉnh Kampong Thom nhân dịp Tết với tổng giá trị là một trăm triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sok Lu – Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đoàn cán bộ sang thăm và chúc Tết và tặng quà cho tỉnh Kampong Thom. Điều này càng thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết và sự gắn bó giữa hai tỉnh Đồng Nai – Kampong Thom và hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.
4-31-2019.jpg

Ông Sok Lu – Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom phát biểu chào mừng Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai ngày 11/4. Ảnh: Bùi Tơ.

Ông Sok Lu cho biết, do đất nước Campuchia và đặc biệt là tỉnh Kampong Thom phải chịu hậu quả nặng nề của cuộc chiến tranh chống chế độ diệt chủng Pol Pot. Chính vì vậy, kinh kế - xã hội của tỉnh Kampong Thom phát triển chậm hơn so với các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Kampong Thom đang phát triển và ngày càng ổn định, nhất là 02 năm 2017 – 2018, tỉnh đã dư lương thực khoảng 64 tấn. Quỹ đất của tỉnh còn nhiều. Theo ông Sok Lu, hiện nay có 11 doanh nghiệp của Việt Nam đang đầu tư tại tỉnh. Tuy nhiên, số doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đang hợp tác, đầu tư tại tỉnh Kampong Thom còn khá khiêm tốn. Chính vì vậy, ông mong muốn rằng, tỉnh Đồng tiếp tục quan tâm, khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh đầu tư vào tỉnh Kampong Thom. Chính quyền Kampong Thom sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh đến hợp tác, đầu tư tại Kampong Thom.

Nhân dịp này, ông Sok Lu – Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom gửi lời chúc sức khỏe tới đ/c Bí thư Tỉnh ủy, đ/c Chủ tịch UBND tỉnh và các đ/c lãnh đạo tỉnh Đồng Nai luôn dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, ông Sok Lu có lời mời Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đến thăm tỉnh Kampong Thom vào dịp thuận lợi nhất trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tặng quà của hai bên và chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc ngày 11/4:
4-32-2019.jpg

Bà Nguyễn Thị Mộng Thu – Trưởng đoàn công tác tỉnh Đồng Nai trao quà tặng của tỉnh Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Kampong Thom nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia năm 2019. Ảnh Bùi Tơ.

4-33-2019.jpg

Bà Nguyễn Thị Mộng Thu – Trưởng đoàn công tác tỉnh Đồng Nai tặng quà lưu niệm của tỉnh Đồng Nai cho Chính quyền tỉnh Kampong Thom. Ảnh: Bùi Tơ.

4-34-2019.jpg
Ông Sok Lu – Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Kam pong Thom tặng quà
cho Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Thành Vinh

4-35-2019.jpg
Các thành viên dự họp chụp hình lưu niệm. Ảnh: Thành Vinh.

4-36-2019.jpg

Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai chụp hình lưu niệm dưới chân Đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại tỉnh Kampong Thom ngày 11/4. Ảnh: Viết Xuân.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại tỉnh Kampong Thom./.

Bùi Tơ - Phòng LSNVNONN