​LÃNH ĐẠO UBND TỈNH ĐỒNG NAI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỤC KINH TẾ -THƯƠNG MẠI - CÔNG NGHIỆP VÙNG KANSAI, NHẬT BẢN

Sáng ngày 20/02/2019 tại trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh có liên quan đã tiếp Đoàn công tác Cục Kinh tế -Thương mại - Công nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản (METI – Kansai).  Tham gia Đoàn công tác của METI – Kansai sang Đồng Nai dịp này gồm có Ông Jun Maeda, Giám đốc phụ trách Kinh doanh quốc tế, làm Trưởng đoàn; Bà Yuka Sunagawa, Trưởng bộ phận Kinh doanh quốc tế; Bà Hanako Miyata, cán bộ phụ trách chương trình Mạng lưới điều phối viên Nhật Bản, Hiệp hội Hợp tác Kỹ thuật và Đối tác bền vững Việt Nam (AOTS) và Ông Jumichi  Mori, đến từ Khoa Khoa học xã hội thuộc Trường Đại học Cardiff, chuyên gia phụ trách Chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực sản xuất tại Đồng Nai.

2019-2-10.JPG

Lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các Sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của METI – Kansai

Trong 5 năm qua, tỉnh Đồng Nai và METI-Kansai đã ký kết và triển khai thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực kinh tế trong đó có Chương trình phát triển và đào tạo nhân lực hỗ trợ sản xuất tại Việt Nam theo phong cách Nhật Bản. Chương trình đang triển khai Giai đoạn hai và sẽ kết thúc vào năm 2020 với hoạt động kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản với các cơ sở đào tạo tại Đồng Nai của đội ngũ điều phối viên của tỉnh đã được đào tạo tại vùng Kansai, Nhật Bản.

Chính vì thế, mục đích của Đoàn trong chuyến công tác tại Đồng Nai lần này là nhằm trao đổi với Lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban ngành có liên quan các nội dung bao gồm việc mời gọi, thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đầu tư vào Đồng Nai, phát huy hiệu quả hoạt động của đội ngũ điều phối viên hiện có của Đồng Nai trong việc kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh, vấn đề kinh phí cho hoạt động của điều phối viên và nhân sự thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp của tỉnh (DIZA) tham gia phụ trách chương trình hợp tác giữa tỉnh và METI – Kansai.

Phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả khả quan của việc hợp tác giữa Đồng Nai và METI- Kansai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cũng đã trả lời những đề xuất từ phía METI – Kansai liên quan đến những nội dung nói trên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao DIZA tiếp tục làm đầu mối triển khai chương trình hợp tác giữa tỉnh và METI - Kansai và phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời những vấn đề có liên quan, nhằm tạo thuận lợi và đảm bảo hiệu quả của việc hợp tác trong thời gian tới.

2019-2-9.JPG

Lãnh đạo tỉnh trao quà lưu niệm cho Trưởng Đoàn công tác của METI – Kansai

Tiếp theo buổi gặp gỡ với lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn đã có các buổi trao đổi các công việc cụ thể cần xúc tiến trong giai đoạn còn lại của Chương trình hợp tác với

Lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư và Sở Công Thương cũng như trao đổi Kế hoạch hoạt động năm 2019 với DIZA./.

Phạm Minh Đức