GIAO LƯU HỢP TÁC GIỮA CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN VÀ CƠ SỞ ĐÀO TẠO TẠI ĐỒNG NAI – TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG

Thực hiện nội dung Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ theo Thỏa thuận Hợp tác Kinh tế giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai - Nhật Bản (METI-Kansai), buổi Giao lưu Hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và cơ sở đào tạo tại Đồng Nai đã diễn ra vào trưa ngày 14/01/2019 tại Trường Đại học Lạc Hồng.

2019-1-15.jpg

GS.TS Kazuaki Nishiyabu đến từ ngành Kỹ thuật Cơ khí, Khoa Khoa học và Công nghệ thuộc Trường Đại học Kinki (Nhật Bản) thuyết trình tại buổi giao lưu

Tham dự buổi giao lưu, về phía tỉnh Đồng Nai có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai (DIZA), Sở Ngoại vụ Đồng Nai, Trường Đại học Lạc Hồng; chuyên viên các Sở, ngành có liên quan, giảng viên trường Đại học Lạc Hồng, các điều phối viên thuộc Chương trình Hợp tác Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ giữa tỉnh Đồng Nai và METI-Kansai…. Về phía Nhật Bản, có đại diện của METI-Kansai, Hiệp hội Hợp tác Kỹ thuật và Đối tác bền vững (AOTS), Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) và 25 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Đồng Nai.

Tại buổi giao lưu, GS.TS Kazuaki Nishiyabu đến từ ngành Kỹ thuật Cơ khí, Khoa Khoa học và Công nghệ thuộc Trường Đại học Kinki (Nhật Bản) đã có bài thuyết trình với chủ đề “Thực hiện việc liên kết doanh nghiệp và trường học tại hải ngoại như thế nào? Đâu là chìa khóa của thành công?”

Sau phần giới thiệu về Khoa Cơ điện – Điện tử cũng như những hoạt động hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong những năm qua của Trường Đại học Lạc Hồng do Ông Phạm Văn Toản – Trưởng khoa trình bày, các đại bểu tham dự buổi giao lưu đã được tham quan thực tế cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo của Trường, đặc biệt là xưởng Robotcon, một hoạt động mang tính sáng tạo kỹ thuật và ứng dụng công nghệ đã tạo nên danh tiếng của Trường Đại học Lạc Hồng trong các cuộc thi chế tạo robot cấp quốc gia và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiều năm liên tục đã qua.

2019-1-16.jpg

Các đại biểu tham quan Xưởng Robocon của Trường Đại học Lạc Hồng

Chương trình giao lưu kết thúc với phần hỏi đáp giữa các doanh nghiệp và lãnh đạo nhà trường, Các đại biểu đã đạt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, nguyện vọng của sinh viên đang theo học tiếng Nhật tại Khoa Đông phương học của Trường, các nhu cầu từ phía nhà trường cần sự hỗ trợ của các doanh nghiệp Nhật Bản để chất lượng đào tạo của Trường không ngừng được nâng cao…

2019-1-17.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Buổi giao lưu

Buổi giao lưu được sự phối hợp tổ chức của Trường Đại học Lạc Hồng, DIZA, METI-Kansai, AOTS với sự hỗ trợ của JETRO đã thành công tốt đẹp, bước đầu tạo được sự kết nối giữa doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai với cơ sở đào tạo của tỉnh – Trường Đại học Lạc Hồng. Đây được xem là một hoạt động thiết thực, dựa trên những kinh nghiệm và thành công thực tế từ mô hình hợp tác doanh nghiệp – nhà trường tại Nhật Bản./.