HỌP MẶT KỶ NIỆM 40 NĂM CHIẾN THẮNG CHIẾN TRANH BẢO VỆ BIÊN GIỚI TÂY NAM VÀ CÙNG QUÂN DÂN CAMPUCHIA CHIẾN THẮNG CHẾ ĐỘ DIỆT CHỦNG (07/01/1979 – 07/01/2019)

Sáng ngày 07/01, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979 – 07/01/2019).

Tham dự buổi Họp mặt có ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh; về phía Campuchia có ông Im Hen -Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh; cán bộ, học viên Campuchia đang học tập tại Trường đại học Nguyễn Huệ và gần 500 cựu chiến binh, cán bộ, chuyên gia đã từng trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và tham gia giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, cũng như trong công cuộc hồi sinh đất nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu ôn lại kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng. Bà cho biết, phát huy truyền thống yêu nước, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Camphuchia, hiện tỉnh Đồng Nai có mối quan hệ kết nghĩa bền chặt, cùng hỗ trợ nhau phát triển với hai địa phương kết nghĩa của Campuchia là tỉnh Kampong Thom và Kampong Cham.

2019-1-7.jpg

Quang cảnh buổi Họp mặt (Ảnh: Báo Nhân dân)

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia, ông Im Hen - Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn đến Ðảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hết lòng giúp đỡ nhân dân Campuchia cũng như những cán bộ, học viên đang công tác và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, Tổng Lãnh sự cho biết, đại thắng ngày 07/01/1979 kết thúc kỷ nguyên đen tối nhất của Campuchia và mở ra kỷ nguyên mới, đầy ánh sáng và niềm tin hy vọng. Mọi người dân Campuchia từng trải qua chế độ diệt chủng, cũng như lớp trẻ sau này mãi mãi ghi nhớ ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử này. Ông Im Hen cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cựu chuyên gia và chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã vượt qua khó khăn, giúp đỡ nhân dân và đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot.

2019-1-8.jpg

Ông Im Hen – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Họp mặt (Ảnh: Báo Đồng Nai)

2019-1-9.jpg

Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại buổi Họp mặt