HỘI THẢO TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018 VÀ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA MẠNG LƯỚI KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM

​Ngày 28/11, tại Khách sạn Đồng Nai đã diễn ra Hội thảo quốc gia Tổng kết công tác năm 2018 và định hướng hoạt động thực hiện Kế hoạch hành động Lima – Triển khai nhãn sinh thái tại các Khu Dự trữ sinh quuyển Thế giới của Việt Nam.

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Dương Quốc Thanh – đại diện UBQG UNESCO Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Hoàng Trí - Chủ tịch kiêm Tổng thư ký UBQG MAB Việt Nam; các đại biểu quốc tế đến từ Đức, Nhật Bản; đại diện lãnh đạo các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng và Đắc Nông; đại diện 08 khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam: Cát Bà, rừng ngập mặn Cần Giờ, Tây Nghệ An, Châu thổ sông Hồng, Kiên Giang, Mũi Cà Mau, Cù Lao Chàm và Lang Biang. Về phía tỉnh Đồng Nai có bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh và Hội đồng tư vấn và Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai, Khu bảo tồn và Vườn Quốc gia Cát Tiên…

Chủ trì Hội thảo là Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Đồng Nai và GS.TS. Nguyễn Hoàng Trí - Chủ tịch kiêm Tổng thư ký UBQG MAB Việt Nam.

2018-11-31.jpg

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại Hội thảo.

2018-11-32.jpg

Quang cảnh Hội thảo (Ảnh: Báo Đồng Nai)

2018-11-33.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tham quan những sản phẩm có gắn nhãn sinh thái của Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai (Ảnh: Báo Đồng Nai)

2018-11-34.jpg
​Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao cờ đơn vị chủ nhà lần sau cho TP.Hội An (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Hội thảo diễn ra trong 03 ngày, trong ngày 28/11, Hội thảo đã tổng kết các kết quả hoạt động nổi bật năm 2018 và định hướng của UNESCO/MAB khu vực và quốc tế giai đoạn 2018 -2020, tầm nhìn 2030; đánh giá hoạt động năm 2018, phương hướng hoạt động giai đoạn 2019-2020 thực hiện Kế hoạch hành động Lima – Triển khai nhãn sinh thái tại các Khu sinh quyển Thế giới của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm nổi bật của các khu sinh quyển thế giới.

Ngày 29/11, các đại biểu sẽ tham quan thực địa tại vùng lõi Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai và một số địa danh nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai.
Vào ngày làm việc cuối cùng, Hội thảo sẽ chia sẻ kết quả các đề tài khoa học công nghệ cấp quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện tại các khu sinh quyển thế giới của Việt Nam.

VP