TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HÀN QUỐC TỔ CHỨC KỶ NIỆM 4.350 NĂM QUỐC KHÁNH HÀN QUỐC

​Tối ngày 11/10/2018, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 4.350 năm Quốc khánh Hàn Quốc. Tham dự buổi Lễ có các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, Lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh lân cận, các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đông đảo quan khách.

2018-10-21.png

Ông Lim Jea Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP HCM phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lim Jea Hoon- Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố đã giới thiệu ý nghĩa của ngày lập nước đầu tiên của Hàn Quốc, đồng thời nhìn lại quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho rằng hai nước Hàn Quốc và Việt Nam đã có sự hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa…Ông bày tỏ hy vọng quan hệ Hàn Quốc và Việt Nam nói chung và quan hệ Hàn Quốc với TP.HCM nói riêng  sẽ tiếp tục phát triển không ngừng dựa trên nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa Hàn Quốc và TP.HCM hiện nay.

2018-20-22.png

Đại diện Lãnh đạo một số Sở Ngoại vụ phía nam tham dự và chúc mừng kỷ lễ kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc

Ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng đến Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và toàn thể người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, TP.HCM và Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng hơn.

Cũng tại buổi lễ, các vị quan khách được xem một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian đặc sắc của Hàn Quốc.
2018-10-22.png

2018-10-23.png

Việt Nam – Hàn Quốc thiết lập quan hệ hữu nghị từ năm 1992. Từ năm 2012 đến nay, vốn đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc vào Việt Nam đã tăng 3 lần lên mức 50 tỷ USD, đưa Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, trong khi kim ngạch thương mại song phương cũng tăng 2 lần lên mức 42,8 tỷ USD. Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa hoặc giao lưu nhân dân cũng ngày càng được mở rộng. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam thông qua các bộ phim điện ảnh, truyền hình hay các sản phẩm âm nhạc K-pop… đang rất được ưa thích tại Việt Nam. Tại Hàn Quốc, các món ăn Việt cũng trở nên gần gũi hơn và được người dân Hàn vô cùng ưa thích. Những nhà hàng Việt Nam như phở và bún chả đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở Hàn Quốc. Hiện tại, có khoảng 170.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Ngược lại, khoảng 150.000 người Hàn Quốc đang sống tại Việt Nam. Đây chính là cầu nối đưa quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc từ láng giềng trở thành quan hệ họ hàng, anh em gần gũi. Đặc biệt, về khía cạnh du lịch, năm 2017, Việt Nam là điểm du lịch nổi tiếng nhất với người Hàn Quốc trong khu vực Đông Nam Á khi có khoảng 2,4 triệu người Hàn Quốc đến tham quan và nghỉ dưỡng tại đất nước của các bạn.

Riêng tại tỉnh Đồng Nai đang có 340 dự án đến từ Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 4,86 tỷ USD, đứng đầu trong số hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh./.
Hoài Thu