ĐỒNG NAI TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 45 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO GIỮA VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN (21/9/1973 – 21/9/2018)

​Sáng ngày 18/9/2018, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Sen Vàng, UBND tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018).

Tham dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai có ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các trường đại học trong tỉnh; Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Nai; Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Nai và cơ quan thông tấn, báo chí. Về phía Nhật Bản, có sự hiện diện của ông Kazunori Hosoya - Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp. HCM; ông Kadowaki Keiichi - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Tp. HCM (JCCH); ông Ueda Masaya, Tổng Thư ký JCCH; ông Koga Sohei - Trưởng nhóm Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai và các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

2018-9-35.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm (Ảnh: Hữu Phước)

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Việt Nam và Nhật Bản thiết lập mối quan hệ hợp tác,  hữu nghị vào ngày 21/9/1973. Quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực và đã bước sang giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu. Trong thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã thiết lập quan hệ với 07 địa phương, đối tác Nhật Bản gồm: Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Vùng Kansai; Chính quyền tỉnh Ehime, tỉnh Hyogo, Cơ quan Hợp tác Quốc tế JICA, Tập đoàn Sojitz, Tổng Công ty Toshiba và Ngân hàng The Bank of Tokyo – Mitsubishi UFJ, Ltd.

2018-9-36.jpg
Ông Kazunori Hosoya - Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp. HCM phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: Hữu Phước)

Ông Kazunori Hosoya - Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp. HCM và ông Kadowaki Keiichi - Chủ tịch JCCH cũng đã phát biểu tại Lễ kỷ niệm, cảm ơn UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức sự kiện ý nghĩa này; đồng thời cũng cảm ơn như sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền địa phương đối với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai.

2018-9-37.jpg
Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: Hữu Phước)

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khen thưởng cho 07 tập thể và 10 cá nhân, trong đó có 03 doanh nhân Nhật Bản đang hoạt động tại Đồng Nai, đã có những đóng góp xuất sắc trong việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai tỉnh Đồng Nai và các địa phương của Nhật Bản trong thời gian qua.

2018-9-38.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh trao Bằng khen cho 03 doanh nhân Nhật Bản (Ảnh: Hữu Phước)

2018-9-39.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnhtrao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai tỉnh Đồng Nai và các địa phương của Nhật Bản (Ảnh: Hữu Phước)​