HỘI THẢO “KHUNG KIẾN TRÚC VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG TỈNH ĐỒNG NAI THÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH”

Chiều ngày 02/8, tại Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội thảo “Khung kiến trúc và giải pháp xây dựng tỉnh Đồng Nai thành đô thị thông minh”. Đây là một trong chuỗi hội thảo được Công ty Cổ phần Tiến bộ AIC phối hợp với tỉnh Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự hội thảo có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, các Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo nhiều sở, ngành, địa phương. Về phía Công ty AIC có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc AIC cùng Ban Lãnh đạo công ty AIC và 15 chuyên gia đến từ 8 quốc gia (Mỹ, Úc, New Zealand, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Đài Loan và Singapore).

Tại Hội thảo, các chuyên gia quốc tế và đơn vị điều phối Công ty AIC đã trình bày các giải pháp xây dựng đô thị thông minh. Nhiều giải pháp trình diễn khung kiến trúc chung về đô thị thông minh, nền tảng đô thị thông minh, trục tích hợp và trung tâm điều hành của tỉnh, trung tâm dự báo kinh tế - xã hội, giao thông thông minh, quản lý đô thị, đèn chiếu sáng, giáo dục, y tế, dạy nghề thông minh, phòng cháy chữa cháy, an ninh mạng, trung tâm ứng cứu khẩn cấp EOC, nền tảng công nghệ thông tin đã được giới thiệu.

2018-8-1.jpg

Chuyên gia trình bày Demo Trung tâm điều hành giáo dục của tỉnh Đồng Nai

2018-8-2.jpg
Chuyên gia trình bày về Hệ thống điều hành thành phố thông minh

2018-8-3.jpg
Chuyên gia trình bày Demo Giao thông thông minh

2018-8-4.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu tại Hội thảo

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhận định, xây dựng đô thị thông minh hiện là xu hướng thịnh hành ở nhiều đô thị lớn trên thế giới, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, kết nối nhiều tiện ích cho người dân. Đối với Đồng Nai, việc xây dựng đô thị, thành phố thông minh sẽ phải được tính toán, xem xét kỹ từ tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh giao Sở kế hoạch - đầu tư làm đầu mối xây dựng lộ trình thực hiện để báo cáo UBND tỉnh. Những vấn đề về giáo dục, y tế, giao thông, phòng cháy chữa cháy… sẽ được ưu tiên xem xét trước. Trong quá trình thực hiện, các sở, ngành phối hợp với đơn vị tư vấn để lập đề án xây dựng Đồng Nai thành thành phố thông minh phù hợp.

ND-VP