TẬP HUẤN CÔNG TÁC THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI VÀ KỸ NĂNG PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ NĂM 2018

​Ngày 20/7, tại Khách sạn Đồng Nai, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lớp tập huấn công tác thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2018.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 90 học viên là đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo cơ quan báo chí tỉnh, người phát ngôn của các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, báo cáo viên cấp tỉnh, huyện, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

2018-7-11.jpg

Ông Lê Văn Nghiêm – Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày chuyên đề tại buổi tập huấn.

Nội dung tập huấn bao gồm 02 chuyên đề lớn: chuyên đề “Công tác Thông tin đối ngoại” (triển khai các văn bản quản lý nhà nước về công tác thông tin đối ngoại, phương pháp và kỹ năng công tác thông tin đối ngoại, tình hình quốc tế và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước, yêu cầu của công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới….) do ông Lê Văn Nghiêm – Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày và chuyên đề “Kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí” (tình hình hoạt động báo chí của nước ta hiện nay, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin, tiếp xúc, trả lời phỏng vấn báo chí, xử lý khủng hoảng truyền thông, các trường hợp cần tổ chức họp báo…..) do ông Đỗ Quý Doãn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày.

2018-7-10.png

Ông Đỗ Quý Doãn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giải đáp vướng mắc của học viên tại buổi tập huấn.

Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn các báo cáo viên đã giải đáp một số vướng mắc của học viên có liên quan đến việc phát ngôn, xử lý tình huống trong công tác truyền thông ở địa phương./.

ND-VP